Luis Suarez: Cánh cung vĩ đại
Vắng các trụ cột như Alfredo Di Stéfano, Francisco Gento hay Luis del Sol tại vòng chung kết, Tây Ban Nha chắc chắn đã không thể vô địch EURO 1964 nếu thiếu nốt “cánh cung” Luis Suarez, người đã tạo đà cho những mũi tên tẩm độc kết liễu cả Hungary lẫn ĐKVĐ Liên Xô. Cả bốn bàn thắng vào lưới hai đối thủ sừng sỏ nhất châu Âu vả cả thế giới thời bấy giờ đều xuất phát từ cánh phải của Suarez, cầu thủ có biệt danh “Kiến trúc sư” bởi tài kiến tạo siêu phàm với những đường chuyền như đặt và cả những cú sút sấm sét bên ngoài vòng cấm.
Luis Suarez: Cánh cung vĩ đại
  • Lịch sử Euro: Khi vua phá lưới vô duyên với chức vô địch
    Các kỳ Euro đã từng chứng kiến sự bùng nổ của các chân sút để đem về danh hiệu vô địch cho đất nước mình, Platini hay Van Basten là những điển hình, tuy nhiên những kỳ Euro gần đây lại cho thấy sự vô duyên với chức vô địch của các vua phá lưới.
  • EURO 1964: Ngày hội tại Tây Ban Nha
    Kỳ Euro 1964 trên đất Tây Ban Nha đã khép lại cực kỳ thành công với chiến thắng nghẹt thở của đội chủ nhà trước đương kiêm vô địch Liên Xô trong trận chung kết, và bên cạnh đó là những trường hợp vô tiền khoáng hậu đã khiến UEFA phải vô cùng bất ngờ.
  • Lịch sử EURO
    Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu Euro 2012 sẽ chính thức diễn ra tại hai quốc gia Ukraine và Ba Lan. TinTheThao.com.vn xin điểm lại lịch sử ra đời cũng như diễn biến và thống kê của các kỳ Euro trước đó để bạn đọc tiện theo dõi.
1