Lee Nguyễn tính "hy sinh" đội tuyển Mỹ để trở lại… V-League

18:25 Thứ bảy 19/12/2015

Nếu trở về Việt Nam thi đấu, khả năng Lee Nguyễn sẽ khó có cơ hội được gọi vào đội tuyển Mỹ. Thế nhưng dường như tiền vệ này sẵn sàng chấp nhận điều đó. Anh thừa nhận, người đại diện của mình đang làm việc với một vài CLB của Việt Nam.

Trong chương trình giao lưu với truyền thông và người hâm mộ ở nhà hàng Món Huế (TP.HCM) vào sáng nay (19.12), Lee Nguyễn xác nhận người đại diện của anh đang làm việc với một số CLB ở V-League. "Người đại diện của tôi đang làm việc với các đội bóng ở V-League. Tuy nhiên trong chuyến trở về Việt Nam lần này, tôi chưa có trao đổi cụ thể nào với người đại diện mà chỉ muốn du lịch, giới thiệu với các bạn bè nước ngoài của tôi về ẩm thực và các danh lam thắng cảnh của Việt Nam," Lee Nguyễn cho biết.

Lee Nguyễn tính chuyện trở lại V-League thi đấu. Ảnh: Ngoisao.net.

Một khi trở lại Việt Nam thi đấu, khả năng Lee Nguyễn được gọi vào đội tuyển Mỹ sẽ không còn nhiều. Vì thế mà Lee Nguyễn đang cân nhắc trước khi có quyết định cuối cùng. "Được thi đấu cho đội tuyển Mỹ là vinh dự và khát khao của tôi. Vì thế mà tôi đang rất đắn đo về việc sẽ trở về Việt Nam thi đấu hay không. Sau chuyến sang Việt Nam lần này, khi trở về Mỹ tôi sẽ trao đổi cụ thể với người đại diện và đưa ra quyết định cuối cùng."

Có lẽ vấn đề tài chính là vấn đề then chốt của việc Lee Nguyễn trở lại V-League. Trước đây, quyết định rời Việt Nam (nơi Lee Nguyễn được trả rất nhiều tiền) để trở về Mỹ thi đấu với mức lương thấp là do Lee Nguyễn muốn tìm đường trở lại tuyển Mỹ. Những nỗ lực của Lee Nguyễn đã giúp anh lần đầu được triệu tập trở lại tuyển Mỹ đá với tuyển Colombia hồi cuối năm 2014 và sau đó tiếp tục được gọi lên tuyển Mỹ thêm nhiều lần nữa.

Nhưng bất chấp những thành công rực rỡ trong màu áo New England Revolution, Lee Nguyễn lại không được CLB chủ quản tôn trọng khi chỉ trả anh 175.000 USD/mùa và không chấp nhận tăng thêm. Dù Lee Nguyễn là ngôi sao sáng giá ở MLS nhưng với mức lương bèo bọt, thấp hơn rất nhiều so với các ngôi sao khác không khỏi khiến anh tự ái và muốn trở lại V-League.

Lee Nguyễn từng có thời gian 2 năm thi đấu ở Việt Nam cho 2 đội bóng là HAGL và B.Bình Dương. Điều khiến anh sợ nhất khi thi đấu ở V-League là vấn nạn bạo lực sân cỏ. Thậm chí khi đã trở về Mỹ, Lee Nguyễn vẫn còn theo dõi những trận đấu của V-League và lên án những pha vào bóng ghê rợn của cầu thủ Việt trên facebook cá nhân. Tuy nhiên với mong muốn trở lại V-League lần này, Lee Nguyễn khẳng định anh không lo sợ nạn "chặt chém": "Là cầu thủ chuyên nghiệp tôi sẽ phải thích nghi với từng môi trường thi đấu khác nhau. Vì thế tôi cũng phải làm quen với lối chơi rắn ở V-League và không thấy quá lo lắng nếu như trở lại Việt Nam thi đấu."

Chuyến trở lại Việt Nam lần này của Lee Nguyễn nằm trong chương trình quảng bá ẩm thực và du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Anh sẽ lưu lại Việt Nam 1 tuần trước khi trở về Mỹ.

Nhật Trường | 12:55 19/12/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục