Lê Vân tỏa sáng, nữ Hà Nội dành chiến thuyết phục trước nữ Quảng Ninh

23:38 Chủ nhật 18/11/2018

TinTheThao.com.vnTrận đấu cuối cùng trong ngày là cuộc chạm trán giữa hai đội bóng láng giềng, nữ Hà Nội và nữ Quảng Ninh.

Với chiến thắng trước nữ Cần Thơ của đội tuyển nữ Hồ Chí Minh, Hà Nội chỉ còn một mục tiêu duy nhất tại giải đấu năm nay đó chính là toàn thắng các trận còn lại nếu không muốn mất đi tấm huy chương bạc. Còn với nữ Quảng Ninh, sự khát khao chiến thắng của các cô gái này chắc chắn cũng không dễ dàng bị dập tắt.

IMG_5440

  Hai nữ chủ công của hai đội bóng liên tục kìm cặp nhau. Ảnh: Huy Phạm

Hiệp 1 trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải, cả hai đội có nhiều tình huống bỏ lỡ điểm số khá đáng tiếc. Nữ Quảng Ninh sau 3 ngày liên tiếp thi đấu đã có dấu hiệu xuống sức, sự chính xác trong những cú ném tầm trung sở trường của họ đã không còn nguy hiểm. Gần cuối hiệp 1, Phương Hoa bên phía Hà Nội xuất sắc có 2 cú ném 3 điểm thành công giúp Hà Nội vươn lên dẫn trước 18-11.

Sang đến hiệp đấu thứ hai, nữ Hà Nội có được dây bứt điểm 8-3 bằng những cú ném tầm trung chính xác của Lê Vân. Nữ Hà Nội đã vươn lên dẫn trước với tỉ số khá an toàn, 37-20 là tỉ số tạm thời của trận đấu sau hiệp 2.

IMG_5430

 Ngoài tấn công tốt, Lê Vân còn phòng thủ rất chặt . Ảnh: Huy Phạm

Sau quãng nghỉ giữa trận đấu, những cô gái đến từ đất mỏ Quảng Ninh đã có những sự thay đổi tích cực. Những đường triển khai tấn công đã bớt cồng kềnh hơn và những tình huống dứt điểm đã chuẩn xác hơn. Cuối hiệp 3, với sự dẫn dắt của nữ chủ công Dương Thị Trang, Quảng Ninh đã xuất sắc rút ngắn tỉ số còn 37-44.

Hiệp đấu cuối cùng cũng là những giây phút căng thẳng nhất của trận đấu. Với lợi thế tinh thần lên cao sau hiệp 3, nữ Quảng Ninh liên tục tấn công và uy hiếp bảng rổ của các cô gái Thủ đô. Tuy nhiên, với sự phòng ngự chắc chắn của Ngọc Hà cùng đó là  những điểm số của Lê Vân và Hoàng Thị Thảo, nữ Hà Nội đã dành chiến thắng thuyết phục trước nữ Quảng Ninh.

IMG_5577

  Lê Vân liên tiếp có những tình huống ném chính xác giúp cho cách biệt giữa hai đội luôn là hai con số. Ảnh: Nghĩa Phạm

Mặc dù có được lợi thế tinh thần lên cao nhưng khoảng cách quá từ hiệp đấu thứ 2 là quá lớn để cho nữ Quảng Ninh có thể lội ngược thành công. Kết quả chung cuộc, chiến thắng thuộc về nữ Hà Nội với tỷ số 59-47.

Trận đấu tiếp theo của nữ Hà Nội sẽ là cuộc chạm trán với nữ Cần Thơ vào lúc 17h ngày 19/11, còn Quảng Ninh sẽ có cuộc đối đầu với nữ Tp. Hồ Chí Minh vào lúc 18h30 ngày 20/11.

Huy Phạm - theo bongro24h.vn | 22:57 18/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục