Lanzante Motorsport ‘nhá hàng’ siêu phẩm McLaren P1 GT Longtail

11:57 Thứ năm 14/06/2018

McLaren P1 GT Longtail là dự án mới nhất trong mối quan hệ giữa hãng xe danh tiếng Anh quốc McLaren và hãng độ Lanzante Motorsport. McLaren P1 GT Longtail hứa hẹn sẽ trở thành một huyền thoại như đàn anh F1 GTR “Long Tail”.

Hãng độ Lanzante Motorsport có mối quan hệ hợp tác khá thân mật với hãng siêu xe McLaren, bằng chứng là họ đã được giao nhiệm vụ chuyển đổi mô hình siêu xe dành cho đường đua P1 GTR thành một mẫu xe có thể lưu thông trên đường phố hợp pháp.

1

 Hình ảnh duy nhất về McLaren P1 GT Longtail được tung lên mạng

Nếu bạn là một tín đồ của giải đua 24 Hours of Le Mans, ắt chẳng xa lạ gì với cái tên Lanzante, “phụ tá” đắc lực đưa F1 GTR tiến lên bục vinh quang của giải 24 Hours of Le Mans năm 1995. Giờ đây, Lanzante khiến làng xe kỳ vọng khi nhá hàng siêu xe McLaren P1 GT Longtail lấy cảm hứng từ siêu xe triệu USD McLaren P1.

Lanzante chỉ nhá hàng 1 tấm ảnh duy nhất về phần đầu của McLaren P1 GT Longtail. Qua bức ảnh do Lanzante Motorsport chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy, siêu phẩm này có màu sơn xanh Shade of Green tương tự như McLaren F1 GT 1997. F1 GT là phiên bản siêu xe hiếm nhất và độc đáo nhất mà McLaren từng chế tạo trong lịch sử của hãng với số lượng cực hiếm chỉ 3 chiếc được sản xuất trên thế giới.

2

 Huyền thoại McLaren F1 GT Longtail

Bức ảnh cũng cho thấy thêm vài chi tiết thể hiện sự khác biệt so với McLaren P1 nguyên bản như các hốc gió trên chắn bùn phía trước, cản va trước cũng như cánh lướt gió thiết kế to hơn và 2 bên hông có các vây cá dữ dằn.

Hình ảnh này cũng cho thấy McLaren P1 GT Longtail đang trong quá trình hoàn thiện do nội thất chưa được lắp đặt ghế ngồi, bảng táp-lô của xe có màu kem. Trong ảnh không thấy được phần đuôi của chiếc xe. Tuy nhiên, chỉ với cái tên “P1 GT Longtail” đã phần nào tiết lộ đôi chút về thiết kế phần phía sau khí động học dài hơn, tăng lực ép xuống đường và có thể nhẹ hơn.

3

 Xe sẽ có màu sơn xanh Shade of Green tương tự như McLaren F1 GT 1997.

 Lanzante Motorsport cũng không đề cập đến thông số về động cơ của McLaren P1 GT Longtail, tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng chung “trái tim” với P1 GTR và có thể được hãng độ Lanzante Motorsport tạo ra công suất cũng như vận tốc tối đa cao hơn.

Sản phẩm gần đây nhất của hãng Lanzante Motorsport trên McLaren P1 chính là P1 LM với chỉ có đúng 6 chiếc được sản xuất và giá bán khoảng 3,5 triệu USD. Nhiều người dự đoán, McLaren P1 GT Longtail sẽ có số lượng sản xuất khoảng 3 chiếc và có thể ra mắt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed vào 12.7 tới đây. 2 năm trước, hãng Lanzante Motorsport cũng chọn sự kiện này để vén màn chiếc McLaren P1 LM.

Xem thêm clip chiêm ngưỡng Chiếc hypercar hàng hiếm đắt nhất thế giới McLaren F1 GT (56XPGT), từng được rao giá 6 triệu Euro tại Brussels International Motorshow 2013:

Xem thêm clip 1997 McLaren F1 GT tại 2015 New York Auto Show:
Hoàng An | 11:02 14/06/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục