Làng bơi thế giới chấn động vì HCV Olympic trẻ đột tử ở tuổi 26

20:11 Thứ tư 20/03/2019

Kenneth To, kình ngư người Hong Kong (Trung Quốc) từng giành HCV Olympic trẻ 2010 và HCB giải vô địch thế giới, đã qua đời ở tuổi 26 trong chuyến tập huấn tại Florida, Mỹ.

Theo báo giới Trung Quốc, ngày 19/3, một tin tức gây sốc từ Florida. Thành viên chủ chốt của đội tuyển bơi Hong Kong (Trung Quốc) và cựu vận động viên của đội tuyển quốc gia Australia, Kenneth To đã đột nhiên ngất xỉu trong phòng thay đồ sau buổi tập và qua đời tại bệnh viện.

Để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới tại Gwangju, Hàn Quốc vào tháng 7, Kenneth To được Viện thể thao Hong Kong (Trung Quốc) trao học bổng để đi tập huấn trong 3 tháng.

D2AVsPsUwAEB8RD

 Kenneth To đột tử ở tuổi 26. Ảnh: Sina.

"Kenneth cảm thấy không khỏe trong một buổi tập và được đưa đến bệnh viện. Thật đáng buồn, anh ấy đã qua đời. Anh ấy nổi tiếng và được đồng đội, đối thủ yêu mến. Kenneth được biết đến là một người ấm áp, vui tính và tốt bụng. Sự ra đi đột ngột của anh ấy là mất mát lớn đối với thể thao Hong Kong (Trung Quốc)", Viện Thể thao cho biết.

Tháng 12/2018, Kenneth To thi đấu tại giải vô địch bể ngắn thế giới ở Trung Quốc và đứng thứ 6 chung kết 100 m hỗn hợp cá nhân nam, trận chung kết cá nhân đầu tiên của anh tại một giải vô địch thế giới trong 6 năm.

Ông Jacco Verhaeren, cựu HLV của Kenneth tại Australia đã vinh danh anh là một vận động viên đặc biệt. Ông nói: "Chúng tôi rất sốc và buồn vì sự ra đi của Kenneth. Anh ấy là một thành viên được nhiều người yêu mến với tinh thần quyết đoán, tính cách tuyệt vời".

Kenneth To sinh ra ở Hong Kong, Trung Quốc vào ngày 7/7/1992. Anh cùng bố mẹ sang Australia năm lên 2 tuổi. Năm 2010, anh đại diện cho Australia tham dự Olympic trẻ ở Singapore, giành được 1 HCV ở nội dung 400 m hỗn hợp và 3 HCB.

Sau đó, Kenneth cùng đồng đội giành chức vô địch ở World Cup 2012 và HCB giải vô địch thế giới 2013 ở nội dung tiếp sức 4x100 m hỗn hợp.

Năm 2016, Kenneth chuyển sang quốc tịch Hong Kong (Trung Quốc) và được đầu tư trọng điểm để tham dự Olympic Tokyo 2020. Nguyên nhân cái chết của anh đang được cảnh sát điều tra và làm rõ.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 05:27 20/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục