Koeman không còn đường lùi tại Barca

16:33 Thứ bảy 25/09/2021

TinTheThao.com.vnChiến tranh công khai với chủ tịch đi kèm những thành tích yếu kém trên sân cỏ đẩy Ronald Koeman vào thế đường cùng ở Barcelona.

Mọi thứ tại Barca đang vô cùng tồi tệ đối với Ronald Koeman. Sau trận hoà thảm hoạ trước Granada, Blaugrana tiếp tục sa lầy khi gặp Cadiz. Koeman thậm chí bị đuổi khỏi sân, qua đó nhận án cấm chỉ đạo. Nhà cầm quân người Hà Lan hẳn đang rất tuyệt vọng vào thời điểm hiện tại.

Kết quả yếu kém chưa phải tất cả. Koeman từng công khai chê bai chủ tịch Joan Laporta trước truyền thông. Điều này dẫn đến một mâu thuẫn ngầm ở Nou Camp. Một cuộc hôn nhân thuận lợi đã trở nên bất tiện.

Koeman không còn đường lùi tại Barca - Bóng Đá

 Koeman đang rơi vào đường cùng tại Barca.

Vào mùa hè, Laporta muốn tìm HLV mới. Song, Laporta vẫn tin tưởng Koeman và tiếp tục kéo dài mối lương duyên. Trước trận đấu với Bayern, câu lạc bộ thậm chí còn tiết lộ rằng họ đang xem xét đề nghị gia hạn hợp đồng với HLV của mình. Barca đương nhiên đề xuất một điều kiện đi kèm.

Đó là Koeman phải bố trí sơ đồ 4-3-3, chơi theo phong cách thường thấy của CLB. Thậm chí còn xuất hiện thông tin cho rằng Koeman phải trọng dụng Riqui Puig trở lại, điều mà cựu HLV Everton chưa bao giờ thực hiện từ ngày nhậm chức ở Barca. 

Sau cùng, ai nấy cũng thấy kết quả. Barca trước Bayern chơi co cụm, bị động trong sơ đồ 5-3-2. Ông áp dụng mảnh miếng tạt cánh - đánh đầu thay vì ban bật trước Granada và bị chỉ trích bẽ bàng. Puig tuy được trao cơ hội ở trận đấu gần nhất, nhưng không có gì đảm bảo tiền vệ trẻ này tiếp tục xỏ giày vào sân ở khoảng thời gian tới. Không ai biết được Koeman sử dụng Puig là vì yếu tố chiến thuật hay nhằm mục đích chiều dư luận.

  

Koeman luôn là một con người ngay thẳng, chẳng hề nể nang bất cứ ai. Mới đây trong một cuộc họp báo, ông thản nhiên đọc một bài diễn văn kéo dài 2 phút 49 giây để kêu gọi sự ủng hộ. Đọc xong, ông rời đi và chẳng trả lời bất cứ câu hỏi nào từ truyền thông. Laporta được cho rằng không biết việc làm của Koeman. Chỉ đến khi buổi họp báo chuẩn bị bắt đầu, chủ tịch Barca mới rõ chuyện nhưng đã không kịp tác động đến chiến lược gia người Hà Lan. Đương nhiên, Laporta có lý do không hài lòng về cách hành xử ấy của Koeman trước cánh báo chí.

Koeman không còn đường lùi tại Barca - Bóng Đá

 Laporta không hài lòng về cách ứng xử của Koeman trước truyền thông.

Có thể nói, Koeman đang đối diện với sức ép cực lớn nên ông mới thực hiện một việc làm khác thường như thế. Ông quả thực bị đẩy vào thế đường cùng và có thể rớt xuống vực bất cứ lúc nào.

Video Koeman trả lời phỏng vấn:

 
Lữ Phong | 15:35 25/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục