"Không nên nói Công Phượng đã đủ sức thay thế Anh Đức"

13:17 Thứ năm 10/01/2019

TinTheThao.com.vnBLV Quang Huy vừa đưa ra nhận xét về bài toán trung phong cắm hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu với tuyển Iraq ở Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã bố trí để Công Phượng, một cầu thủ có thiên hướng chơi số 10 đá ở vị trí cao nhất trên hàng công thay vì những trung phong thuần túy như Tiến Linh hay Đức Chinh.

Kết quả, ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai đã thi đấu chói sáng khi khiến một hậu vệ Iraq phản lưới nhà và trực tiếp ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho tuyển Việt Nam.

Tuy chúng ta không thể giành được chiến thắng nhưng màn trình diễn của Công Phượng vẫn khiến người hâm mộ phấn khích và đưa ra giả thuyết rằng, vị trí Anh Đức để lại ở đội tuyển đã có người kế thừa.

Thế nhưng, khi nhận xét về vấn đề này trên Soha, BLV Quang Huy lại đưa ra một ý kiến khác: "Theo tôi, không nên so sánh giữa Công Phượng và Anh Đức như thế. Anh Đức là mẫu trung phong cắm điển hình, trong khi Công Phượng không phải dạng cầu thủ như vậy.

BLV Quang Huy cho rằng Công Phượng cùng Anh Đức là 2 mẫu cầu thủ khác nhau và không nên so sánh cả 2 ở vị trí trung phong cắm.  

Do đó, không nên nói Công Phượng đã đủ sức thay thế Anh Đức trong một giải đấu cầu thủ Bình Dương không góp mặt. Phượng chỉ thi đấu ở giữa hàng công tuyển Việt Nam và lối đá này khác hoàn toàn với vai trò của một trung phong cắm. 

Nếu nói về mẫu trung phong cắm, Đức Chinh hay Tiến Linh sẽ phù hợp hơn rất nhiều cho vị trí này. Nhưng thời điểm này, vì nhiều lý do cả hai vẫn chưa phải sự lựa chòn hàng đầu, thành ra Công Phượng trở thành giải pháp chơi cao nhất trên hàng công ở thời điểm này".

Phi Yến | 12:03 10/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục