Không chỉ tiền, có điều quan trọng hơn mà Sir Jim Ratcliffe sẽ mang đến cho M.U

21:26 Thứ năm 12/01/2023 | 2

TinTheThao.com.vnSir Jim Ratcliffe vừa cho thấy khao khát thành công đến tàn nhẫn mà ông sẽ mang đến cho Manchester United.

 

Mọi thứ đang im ắng xung quanh câu chuyện đổi chủ của Manchester United, nhưng đây có thể chỉ là sự bình lặng trước cơn bão. Kể từ khi câu lạc bộ được rao bán vào tháng 11, không có thêm tuyên bố cụ thể nào từ chính Man United, mặc dù Avram Glazer và Richard Arnold đã cung cấp những thông tin cập nhật rời rạc, rụt rè trong thời gian qua.

Có thông tin cho rằng chủ sở hữu người Mỹ muốn bán CLB vào quý đầu tiên của năm 2023 và đồng hồ đang kêu tích tắc. Các báo cáo khác cho biết một cuộc tiếp quản do nhà nước hậu thuẫn có thể nằm trong kế hoạch đã được tạm dừng vì phần lớn người hâm mộ dường như phản đối ý tưởng này. Họ không muốn phải tiếp tục biểu tình từ thời chủ này sang thời chủ khác. Thay vào đó, nhiều người đang hy vọng Sir Jim Ratcliffe sẽ là vị cứu tinh để giải cứu Quỷ Đỏ khỏi vũng lầy.

Britain's richest man responds to reports of buying Chelsea from Roman Abramovich - Bóng Đá

 Ratcliffe là người CĐV M.U muốn mua CLB.

Là một cổ động viên trọn đời của Man United, tỷ phú này được mong đợi sẽ sẵn sàng đặt lợi ích của câu lạc bộ lên trên các lợi ích tài chính. Jim Ratcliffe cũng là một người tỉ mỉ trong các khoản đầu tư của mình, đảm bảo rằng họ có khả năng thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều tối quan trọng mà người hâm mộ bận tâm nhất là liệu chủ sở hữu mới có phù hợp với câu lạc bộ hay không, và phần lớn tin rằng Ratcliffe là một người như vậy.

Không giống như nhà Glazer vào năm 2005, ông sẽ tiếp quản Man United sau khi đã có kinh nghiệm sở hữu một câu lạc bộ bóng đá lớn của châu Âu. Ông đã mua Nice vào năm 2019 và gần đây đã thể hiện khát khao thành công của mình một cách rõ ràng.

Câu lạc bộ này đã đứng thứ năm tại Ligue 1 năm ngoái, giành quyền tham dự Europa Conference League và đứng đầu bảng của họ. Nhưng ở trong nước, họ đang xếp thứ 11 và không thắng kể từ tháng 11. Thất bại trước đội hạng ba Le Puy Foot 43 Auvergne đã khiến Ratcliffe chấp thuận việc sa thải Lucien Favre vào thứ Ba, chỉ 6 tháng sau nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Jim Ratcliffe là ai? - Bóng Đá

 Ông là một người hâm mộ của M.U.

Huấn luyện viên trước đó, Christophe Galtier, đã chuyển đến Paris Saint-Germain vào mùa hè và vì vậy họ đã quay lại với người đã mang về cho họ suất dự Champions League năm 2017. Nhưng khi mọi chuyện trở nên tồi tệ trong lần trở lại của Favre, Ratcliffe đã không coi những công lao trước đây của HLV này như một yếu tố giảm nhẹ.

Điều này thể hiện sự tàn nhẫn của ông khi hướng đến thành công - nếu không có sự tiến bộ, ông sẽ tiếp tục thay đổi. Nhà Glazer đã có nhiều quyết định thiếu dứt khoát dẫn đến hậu quả cho đội bóng những năm qua. Có vẻ như Ratcliffe sẽ không do dự như vậy. Ông đang hoạt động trên một con tàu chặt chẽ tại Nice, càng có lý do để người hâm mộ M.U mơ về vụ tiếp quản này.

Thanh Vũ | 20:28 12/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục