Khó khăn cho Greenwood khi trở về nước Anh

20:57 Thứ tư 28/02/2024

TinTheThao.com.vnTương lai của Mason Greenwood tại Man Utd vẫn rất khó đoán trước những phản ứng của tổ chức Women's Aid.

Đầu mùa giải này, Mason Greenwood đã bị buộc rời khỏi Man Utd theo dạng cho mượn dưới sự phản ứng của dư luận, dẫu trước đó tòa án tại Anh đã xử trắng án cho tiền đạo này sau những cáo buộc hành hung và cố gắng cưỡng hiếp từ bạn gái.

Vài ngày trước, Sir Jim Ratcliffe tuyên bố rằng Greenwood vẫn có cơ hội chơi bóng tại Man Utd. Và ngay lập tức động thái này đã bị những người ủng hộ "nữ quyền" đặt dấu hỏi. 

Khó khăn cho Greenwood khi trở về nước Anh - Bóng Đá

 Greenwood đối mặt với áp lực từ truyền thông.

Mail Sport tiết lộ tổ chức từ thiện chống lạm dụng gia đình đã liên hệ với Man Utd trong vài ngày qua để tìm cách làm rõ quan điểm của họ đối với Greenwood.

United đã phản hồi lại Women's Aid bằng cách tuyên bố rằng họ vẫn kỳ vọng rằng Greenwood sẽ được bán vào mùa hè, mặc dù cũng thừa nhận rằng những lời của Ratcliffe rất mơ hồ, do cần phải tìm người mua và thương lượng mức phí chuyển nhượng thích hợp.

Không rõ liệu vị tỷ phú 71 tuổi này đang tìm cách bảo vệ giá trị chuyển nhượng của Greenwood bằng cách tuyên bố rằng quyết định của câu lạc bộ sẽ được xem xét lại hay thực sự ông muốn giữ chân Greenwood. 

Hợp đồng giữa Man Utd và Greenwood sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới và Quỷ đỏ có quyền lựa chọn gia hạn thêm 12 tháng, điều này sẽ làm tăng đáng kể mức phí của anh trên thị trường chuyển nhượng. 

Thương vụ này còn phức tạp khi anh là cầu thủ "cây nhà lá vườn" của CLB và toàn bộ số tiền từ lợi nhuận bán anh sẽ chuyển ngay vào tài khoản của đội bóng tại thời điểm cần họ phải tuân thủ "Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League".

Thực tế, Man Utd nhận thức được rằng Greenwood là cầu thủ rất có giá trị trong đội hình của Erik Ten Hag. Cựu giám đốc điều hành Richard Arnold đã cố gắng giữ anh ở lại đội vào hè năm ngoái, tuy nhiên họ đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ nhân viên câu lạc bộ, người hâm mộ và các nhóm "nữ quyền".

Tốc độ mà Women's Aid liên hệ với Quỷ đỏ sau những bình luận của Ratcliffe cho thấy tính nhạy cảm của vấn đề, mặc dù hai bên vẫn duy trì đối thoại thường xuyên. Các cầu thủ nữ của Man Utd cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và không rõ họ sẽ phản ứng thế nào nếu Greenwood trở lại Old Trafford.

Khó khăn cho Greenwood khi trở về nước Anh - Bóng Đá

 Ten Hag rất cần một cầu thủ như Greenwood trong đội hình.

Trong khi đó, Greenwood hiểu rằng mình đang chịu sức ép từ truyền thông. Vừa rồi, anh đã có một tình huống lời qua tiếng lại với Jude Bellingham trong trận đấu giữa Getafe và Real Madrid. 

Các chuyên gia đọc khẩu hình miệng cho thấy Bellingham đã buông lời xúc phạm người đồng hương. Tuy nhiên, mới đây Greenwood đã kêu gọi BLĐ Getafe rút những lời cáo buộc với Bellingham để anh có thể tập trung vào việc chơi bóng. Áp lực từ truyền thông Anh còn lớn hơn gấp bội và rõ ràng Greenwood sẽ phải cân nhắc việc tiếp tục chơi bóng tại quê nhà.

Ngọa Long | 20:27 28/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục