Khả năng tạo địa chấn của Việt Nam tại Asian Cup

10:37 Chủ nhật 10/12/2023

TinTheThao.com.vnSiêu máy tính của Football Ranking dự đoán khả năng làm nên bất ngờ từ ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023.

Tại Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau, ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu thực sự khó khăn khi phải cạnh tranh tấm vé đi tiếp cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ phải nỗ lực hết mình và cần thêm yếu tố may mắn để có thể vượt qua vòng bảng.

Đánh giá về năng lực hiện tại và lịch sử dự giải của 4 đội ở bảng D, trang Football Ranking đã đưa ra tỷ lệ thành công dành cho mỗi đội tuyển dựa vào phân tích của siêu máy tính mà họ sở hữu.

Máy tính dự đoán kết quả bảng D Asian Cup - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ mạnh Nhật Bản ở trận ra quân Asian Cup 2023. Ảnh: Soha

Theo đó, khả năng đứng đầu bảng của ĐT Việt Nam chỉ là 0,86%. Con số dành cho Nhật Bản lên tới 79,84%, trong khi Iraq là 19,15% và Indonesia thấp nhất: 0,15%. Mục tiêu thực tế dành cho đoàn quân của HLV Troussier là cạnh tranh vị trí nhì bảng với Iraq và Indonesia, tuy nhiên tỷ lệ thành công của Những chiến binh Sao vàng cũng chỉ là 12,59%.

Dù vậy, theo Football Ranking, ĐT Việt Nam có thể hy vọng giành quyền đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất, đây cũng là điều chúng ta đã làm được vào Asian Cup 2019. Siêu máy tính dự đoán Việt Nam có 27,65% lọt vào vòng trong với vị trí thứ 3.

Nếu so sánh với các đội bóng Đông Nam Á khác, con số của chúng ta cao hơn hẳn Indonesia và Malaysia, chỉ thấp hơn Thái Lan. Football Ranking dự đoán tỷ lệ góp mặt ở vòng tứ kết của ĐT Việt Nam là 7,19%.

Dương Quang | 09:39 10/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục