Kevin Love sẽ chia tay Cavaliers vào tháng 1 này

16:36 Thứ tư 16/01/2019

TinTheThao.com.vnSau sự ra đi của LeBron James, Kyle Korver và HLV Tyron Lue, nhiều khả năng một “công thần” khác trong thế hệ vô địch 2016 của Cleveland Cavaliers là Kevin Love cũng phải sớm chia tay sân Quicken Loans Arena.

Theo Chris Fedor của Cleveland.com, những nhà cựu vô địch NBA 2016 đã nhận được nhiều đề nghị trao đổi Love vào tháng 1 tới, khi ngôi sao này hoàn toàn bình phục chấn thương ngón chân.  Theo nhiều nguồn tin, Dallas Mavericks và Charlotte Hornets là hai đội bóng khao khát chữ ký của ngôi sao 30 tuổi nhất.

1

Tương lai của Love đã không còn ở sân Quicken Loans Arena

Ban lãnh đạo của “Kị sĩ đoàn” có lẽ đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng tại Quicken Loans Arena khi sẵn sàng để những “công thần” của đội bóng lần lượt ra đi. Cavaliers đã để ngôi sao số 1 của mình, LeBron James đến Los Angeles Lakers vào mùa hè vừa qua và sa thải HLV Tyron Lue. Sau đó, họ cũng đã trao đổi Kyle Korver qua Utah Jazz vào tháng 11 vừa rồi và người tiếp theo trở thành “vật tế thần” trong cuộc cách mạng này khả năng cao sẽ là Kevin Love.

Love đã ký vào bản hợp đồng trị giá 120 triệu USD có thời hạn 4 năm với Cavaliers vào tháng 7 vừa rồi. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến anh gần như không đóng góp được gì cho “Kị sĩ đoàn” mùa giải này. Tuy nhiên, đẳng cấp và kinh nghiệm của ngôi sao 30 tuổi vẫn là thứ vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy nên nếu Hornets hoặc Mavericks hay bất kì đội bóng nào muốn theo đuổi Love, nhiều khả năng Cavaliers sẽ yêu cầu một số cầu thủ trẻ tiềm năng và những lượt pick cao ở các kỳ NBA Draft sắp tới.

2

 Hình ảnh này chỉ còn là hoài niệm của các CĐV Cavaliers

Trong 4 trận mùa này cho Cavaliers, Love đã ghi được 19 điểm và 13,5 rebounds mỗi trận. Chấn thương dài hạn của anh đã ảnh hưởng không nhỏ đến “Kị sĩ đoàn”. Thiếu vắng ngôi sao chủ lực đã khiến Cavaliers trở thành cái bóng của chính mình mùa giải trước. Từ nhà Đương kim vô địch miền Đông ở mùa giải trước, Cavaliers  giờ đây là đội bóng đang xếp bét bảng với chỉ 9 chiến thắng và 35 thất bại.

Cavaliers gần như là một trong những đội có thành tích tệ nhất ở NBA mùa này. Vì thế, đây là cơ hội để “Kị sĩ đoàn” có được những lượt pick chất lượng ở kỳ Draft tới. Hiện tại, đội Đại học Duke quy tụ 3 tài năng sáng giá là Zion Williamson, Rj Barrett và Cam Reddish - những người gần như chắc chắn góp mặt ở kỳ NBA Draft 2019.

Vương Hãn - Theo Bongro24h.vn | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục