Kết thúc giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần X năm 2020 cúp Biwase, Êkip Thái Lan bảo vệ thành công Áo vàng

13:15 Chủ nhật 08/03/2020

TinTheThao.com.vnGiải kết thúc tốt đẹp vào sáng 08/03 tại TP.Thủ Dầu Một sau khi đoàn đua thi đấu chặng 10 từ TP.Vũng Tàu về có cự ly 112 km. Ê kíp khách mời Thái Lan đã bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng cho tay đua Phetdarin Somrat khi đưa tốp đông về đích cùng nhau, còn đội chủ nhà Biwase-Bình Dương cũng bảo vệ được chức vô địch trước sự tranh chấp rất quyết liệt của đội Tập đoàn Lộc Trời.

Sau khi xuất phát, các cuộc tranh chấp diễn ra rất quyết liệt giữa đội Tập đoàn Lộc Trời với đội đang dẫn đầu Biwase-BD khi hai đội này chỉ có cách biệt 34” trong bảng tổng sắp đồng đội. Các tay đua của đội Tập đoàn Lộc Trời thay phiên nhau tấn công nhưng đều bị các tay đua Biwase-BD đeo bám theo rất sát.

Hinh 1h

 Tay đua Miho Yoshikawa giành chiến thắng tại TP.Thủ Dầu Một.

Sau khi đoàn đua đi được hơn 40 km, tay đua Miho Yoshikawa (Phân bón Con Voi-Bình Dương) thoát đi và kéo theo 4 tay đua Karami Miyoko (Biwase-BD), Phạm Hồng Loan (TP.HCM MM Mega Maket), Lâm Thị Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời) và Huỳnh Thị Kiều Tiên (Gạo Hạt Ngọc Trời) để hình thành tốp đi đầu.

Hinh 2h

 Tay đua Bùi Thị Quỳnh vượt qua tốp đông phía sau để giành hạng ba.

Các tay đua này thay phiên nhau kéo và dần tạo được cách biệt gần 2’ so với tốp đông phía sau. Tay đua Miho Yoshikawa đã rút thắng trước Phạm Hồng Loan tại giải thưởng dọc đường khi đoàn đua đi được gần 70 km. Tại Sprint 2, khi đi được 90 km, tay đua Miho Yoshikawa tiếp tục giành thêm 5 điểm rút thắng trước tốp đi đầu.

Hinh 3h

 Hai tay đua của Tập đoàn Lộc Trời tấn công trước sự đem bám của đội Biwase-BD ở phía sau.

Do tay đua Karami Miyoko có cách biệt 3’46” so với áo vàng  Phetdarin Somrat nên ê kíp khách mời Thái Lan đã nỗ lực kéo tốp đông để thu ngắn cách biệt. Với thực lực mạnh, tay đua áo vàng Phetdarin Somrat đã không cho hai tay đua tranh chấp là Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase-BD) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) thoát đi nên ê kíp Thái Lan đã đưa được tốp đông về đích cùng nhau để bảo vệ cho áo vàng Phetdarin Somrat.

Hinh 4h

 Đoàn đua đi vào địa phận TP.Bà Rịa.

Tay đua Miho Yoshikawa đã vượt qua Phạm Hồng Loan ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng sau 2h 48’38” - tốc độ trung bình 39, 850 km/h, tốp đông về đích sau hơn 1’ và tay đua Bùi Thị Quỳnh đã rút thắng tốp đông để giành hạng ba.   

Hinh 5h

  Tay đua Miho Yoshikawađi vượt lên để giành chiến thắng tại Sprint 2.

Về đích thành công trong tốp đông, tay đua Phetdarin Somrat đã giành danh hiệu áo vàng chung cuộc của giải với tổng thời gian 28h 17’52”, hạng nhì Đinh Thị Như Quỳnh (hơn 8”) và hạng ba Nguyễn Thị Thi (hơn 55”). Đội Biwase-BD giành chức vô địch sau 84h 58’38”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời (hơn 34”) và hạng ba Thái Lan (hơn 8’42”). Áo xanh xuất sắc Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời), áo chấm đỏ-nữ hoàng leo núi thuộc về Đinh Thị Như Quỳnh, áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc đã thuộc về Nguyễn Thị Kim Cương (Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN) và áo hồng (Miss của giải) đã được trao cho tay đua Bùi Thị Quỳnh.

Hinh 6h

 Ê kíp Thái Lan (áo vàng) kéo tốp đông để đưa áo vàng về đích.

Một số hình ảnh trong buổi lễ bế mạc và trao giải:

Ao cham do - Dinh Thi Nhu Quynh

 Cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh giành Áo đỏ chung cuộc kèm phần thưởng 30.000.000 VND.

Ao hong - Bui Thi Quynh

Giải hoa khôi thuộc về cua rơ Bùi Thị Quỳnh.

Ao trang - Nguyen Thi Kim Cuong

 Cua rơ Nguyễn Thị Kim Cương giành Áo trắng chung cuộc.

Ao xanh xuat sac - Nguyen Thi That

 Cua rơ Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành Áo xanh chung cuộc.

Nhat nhi ba chung cuoc

 Giải nhất nhì ba chung cuộc.

Dong doi chung cuoc

 Giải đồng đội chung cuộc.

Hải Vân | 13:00 08/03/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục