Kết thúc giải xe đạp nữ QT Bình Dương mở rộng 2014: Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng kép

15:30 Thứ sáu 14/03/2014

(TinTheThao.com.vn) - Giải đã kết thúc tốt đẹp vào sáng 14/3 sau khi các tay đua thi đấu chặng 8 dài 93 km từ TP.Bà Rịa đi về TP.Thủ Dầu Một với các cuộc tấn công diễn ra liên tục để nhằm tách tốp nhưng đều không thành công. Hai ê kíp An Giang và Đồng Tháp đã đưa đoàn đua về đích cùng nhau để bảo vệ thành công thứ hạng chung cuộc trong bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội.

Các cuộc tấn công của các tay đua của VTV Cần Thơ và Vinamit TP.HCM để nhằm tách tốp đều không thành công khi chỉ đi được cách biệt gần 1’ thì bị tốp đông kéo tốp bắt lại, tay đua áo vàng Nguyễn Thị Thật (Gạo Vĩnh Bình An Giang) luôn đeo bám theo đối thủ tranh chấp Jutatip Maneephan (Thái Lan) để cùng tranh chấp nước rút ở giải thưởng dọc đường. Sau khi tay đua Đặng Hương Thảo (TP.HCM) cán đích trước tiên tại giải thưởng dọc đường khi đi đoàn đua đi được gần 50 km, tay đua Jutatip Maneephan đã rút thắng trước Nguyễn Thị Thật để giành hạng nhì.

Các đội nhận giải thưởng đồng đội.

Do không còn các cuộc tách tốp nào thành công do hai ê kíp Đồng Tháp và An Giang kéo tốp đông về đích để bảo vệ thứ hạng chung cuộc nên đoàn đua đã về đích cùng nhau. Với nỗ lực giành thành tích, tay đua Jutatip Maneephan đã rút thắng trước tốp đông, về nhất với thành tích 2h 20’57” – tốc độ trung bình 39, 589 km/h, về hạng nhì Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương 1) và hạng ba Nguyễn Thị Thật.

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật đã giành chiến thắng kép ở giải cá nhân khi mặc áo xanh xuất sắc sau 114 điểm và giành luôn chiếc áo vàng danh giá khi có tổng thời gian ít nhất 18h 05’16”, hạng nhì Jutatip Maneephan (hơn 18”), hạng ba Trần Thị Phương Trang (Gạo Vĩnh Bình AG - hơn 22”), hạng ba Trương Thị Bích Nhiên (Dược Domesco ĐT 2 - hơn 25”).

Nguyễn Thị Thật trên bục nhận giải Áo vàng.

Đội Dược Domesco ĐT 2 đã bảo vệ thành công chức vô địch sau 47h 15’47”, hạng nhì Thái Lan (hơn 16”) và hạng ba CTNMT Bình Dương 1 (hơn 19”). Giành hạng tư chung cuộc, tay đua Trương Thị Bích Nhiên giành luôn giải áo trắng khi là tay đua trẻ thi đấu xuất sắc nhất, còn danh hiệu hoa khôi của giải đã thuộc về tay đua Hiromi Kaneko (hạng 5 – Nhật Bản).

Kết thúc giải đấu, áo vàng Nguyễn Thị Thật hồ hởi cho biết: “Tôi rất vui khi giành được thành tích này, và xin được cảm ơn Công ty bảo vệ thực vật An Giang, Ban huấn luyện và đồng đội đã hỗ trợ cho tôi suốt 8 chặng đua qua. Sau chặng 2 để cho tay đua Trương Thị Bích Nhiên giành áo vàng, toàn đội đã quyết tâm thi đấu và dần thu ngắn được cách biệt đến 2’ và với chiến thuật thi đấu hợp lý trên đường đua, tôi đã giành lại áo vàng và bảo vệ thành công danh hiệu này. Giải này 3 đội nước ngoài đã đưa thành phần mạnh để tranh chấp với các đội của chúng ta, qua đó đã tạo cho các tay đua sự đua tranh quyết liệt và nâng cao được trình độ chuyên môn sau giải này”.

Hải Vân | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục