Kết quả vòng chung kết Futsal toàn quốc VUG 2018

20:38 Chủ nhật 06/05/2018

TinTheThao.com.vnChiều ngày 06/05 tại Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra những trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng chung kết Futsal (bóng đá trong nhà) giải Thể Thao Sinh Viên Việt Nam (VUG) 2018.

VUG là một giải đấu nằm trong chương trình nhằm tăng cường và giáo dục rèn luyện thể chất, thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao sinh viên trong cả nước, góp phần triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

 - Bóng Đá

 VUG 2018 nhận được sự ủng hộ lớn từ đông đảo người hâm mộ lẫn các bạn sinh viên Việt Nam.

Khác với mọi năm, số lượng các đội bóng tham dự vào lượt trận chung kết futsal toàn quốc năm nay đã tăng lên 8 đội bóng đại diện cho 6 thành phố: Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Cần Thơ. Và trong 3 ngày tranh tài với 8 trận đấu, trận đấu cuối cùng khép lại mùa giải là sự tranh tài giữa ĐH Cần Thơ và ĐH Văn Hiến (TP.HCM).

ĐH Cần Thơ – Tân binh làm nên lịch sử khi góp mặt vào trận đấu cuối cùng

 - Bóng Đá

 Lần đầu tiên tham dự, ĐH Cần Thơ đã đi đến trận đấu cuối cùng.

Vòng chung kết toàn quốc 2018 là mùa giải đầu tiên đánh dấu sự góp mặt của đại diện đến từ miền Tây sông nước – ĐH Cần Thơ. Với lối chơi đầy kiên cường, kỷ luật và nắm bắt thời cơ tốt hơn, ĐH Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua đối thủ được đánh giá cao hơn là ĐH Xây Dựng (Á quân futsal khu vực Hà Nội) để thẳng tiến vào vòng bán kết gặp đội ĐH Sài Gòn (Đương kim vô địch futsal khu vực TP.HCM). Tại trận bán kết, ĐH Cần Thơ lại tiếp tục tạo nên kỳ tích khi đã có một thế trận giằng co với ĐH Sài Gòn để rồi cuối cùng giành được tấm vé vào trận chung kết sau loạt đá luân lưu đầy kịch tính.

ĐH Văn Hiến – Bàn đạp đầy mạnh mẽ từ ngôi vị Á quân

 - Bóng Đá

 Càng chơi càng hay, Đại học Văn Hiến là minh chứng cho câu nói “Thất bại là mẹ thành công”.

Việc tuột mất ngôi vô địch khu vực vào tay ĐH Sài Gòn đầy đáng tiếc tại vòng chung kết futsal khu vực TP.HCM là một bài học đắt giá và cũng là nguồn động lực to lớn cho ĐH Văn Hiến khi quay lại cuộc đua tranh ngôi vương toàn quốc. Dù thua cuộc nhưng lối chơi đầy kỹ thuật và máu lửa của ĐH Văn Hiến là điều khó ai có thể phủ nhận. Và không phụ lòng mong đợi đó, ĐH Văn Hiến đã trình diễn một lối chơi minh chứng cho câu nói “Thất bại là mẹ thành công” một cách thuyết phục nhất. Các chàng trai á quân đến từ TP.HCM càng đá càng hay, họ lần lượt vượt qua ĐH Hàng Hải Việt Nam với tỷ số cao cách biệt và tiếp tục kiên cường quật ngã đương kim vô địch khu vực Hà Nội và cũng là hạt giống số 1 cho chức vô địch của giải đấu - ĐH FPT trong một trận đấu chịu sức ép không nhỏ từ các cổ động viên đội khách.

Đại Học Văn Hiến vs Đại Học Cần Thơ – Trận chung kết đầy kịch tính

 - Bóng Đá

 Vượt qua ĐH Cần Thơ ở loạt luân lưu, Đại Học Văn Hiến lên ngôi vô địch Futsal VUG 2018.

Đúng với tính chất của một trận chung kết toàn quốc, ĐH Văn Hiến và ĐH Cần Thơ đã cống hiến cho các khán giả một trận cầu đầy mãn nhãn đến những phút cuối cùng. Đều là những tân binh lần đầu tiên góp mặt tại trận chung kết toàn quốc, đều gặp bất lợi khi không nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt nhất từ các cổ động viên nhà nhưng cả hai đội bóng đều đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, đẩy trận đấu đến những thế trận giằng co đầy kịch tính, những tình huống ăn miếng trả miếng liên tục được diễn ra và cuối cùng trận đấu phải phân định thắng thua bởi loạt sút luân lưu đầy may rủi.

 - Bóng Đá

 Niềm vui của các nhà vô địch.

 - Bóng Đá

 

Kết quả cuối cùng, đội vô địch Futsal toàn quốc 2018 là đội ĐH Văn Hiến (TP.HCM); giải Nhì thuộc về đội ĐH Cần Thơ;  giải Ba thuộc về đội ĐH FPT (Hà Nội); giải khuyến khích thuộc về đội ĐH Sài Gòn (TP.HCM).

Trị giá giải thưởng Vòng chung kết Futsal toàn quốc VUG 2018

Giải Vô địch: 40,000.000 đồng.

Giải Nhì: 20.000.000;

Giải Ba: 10.000.000đồng;

Giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng

PV - TinTheThao.com.vn - TTVN | 19:30 06/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục