Kết quả ngày thi đấu thứ 1 Đại hội TDTT toàn quốc 2018 bộ môn bóng rổ nội dung 3x3

23:21 Thứ sáu 23/11/2018

TinTheThao.com.vnNội dung 3x3 sẽ thi đấu trong 5 ngày, kể từ ngày 23/11 đến ngày 26/11 tại nhà thi đấu Đại học Bách Khoa. Mỗi ngày sẽ có từ 5-6 trận đan xen cả nam lẫn nữ.

Ngày thi đấu đầu tiên của nội dung 3x3 có sự góp mặt của 6 đội bóng nam bao gồm Hà Nội, Sóc Trăng, Bình Thuận, Hậu Giang,Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Bên phía nữ gồm có Quảng Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.

11111111

  Danh sách các cặp đấu ở ngày thi đấu đầu tiên.

Nội dung 3x3 sẽ thi đấu theo phương thức các trận đấu có thời lượng 10 phút và nếu đội bóng nào đạt được 21 điểm trước thì trận đấu kết thúc. Một cú lên rổ hay ném rổ tầm trung sẽ được tính là 1 điểm, còn những cú ném 3 sẽ được tính là 2 điểm.

Nam Tp. Hồ Chí Minh 18 - 17 Sóc Trăng 

Tp. Hồ Chí Minh là đội bóng nhập cuộc tốt hơn với cú ném tầm trung ghi điểm số đầu tiên của Ngọc Tú. Nhưng ở những phút thi đấu tiếp theo, Sóc Trăng liên tục có được điểm số từ những cú ném 3 thành công của Kim Bản(10 điểm, ném 4 cú 3 thành công). Nam Tp. Hồ Chí Minh đã có những lúc bị tụt lại khá sâu và gần như không thể đột phá trước sự phòng ngự chặt của Phú Vinh.

IMG_9909

 Lại Xương Thành với tình huống dứt điểm cuối cùng đã khiến cho Sóc Trăng bị thua đau.Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, chỉ trong 15 giây cuối cùng, khi điểm số đang 17-16 nghiêng về Sóc Trăng. Lâm Thanh Đảnh đã có tình huống ném bóng khá vội vàng khi anh hoàn toàn có thể ôm bóng và câu kéo thêm thời gian. Tình huống xử lý đó đã giúp cho Lại Xương Thành có cơ hội và có tình huống ném 3 thành công giúp Tp. Hồ Chí Minh lội ngược dòng dành chiến thắng ở trận đấu đầu tiên.

Nam Hà Nội 13 - 22 Cần Thơ

Cần Thơ đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác ở nội dung 3x3, họ nhập cuộc đầy tự tin và là những người sớm vươn lên dẫn trước đội bóng Thủ đô. Trong trận đấu mà Đỗ Xuân Nam của Hà Nội chưa có được cảm giác bóng tốt, thì Lý Hoàng Sơn của Cần Thơ lại cho thấy anh là một cỗ máy ném vô cùng đáng gờm.

IMG_9929

 Lý Hoàng Sơn thi đấu vô cùng nổi bật và thành công trong ngày đầu tiên. Ảnh: Huy Phạm

Kết thúc trận đấu, Cần Thơ có chiến thắng cách biệt 22-13 trước Hà Nội. Lý Hoàng Sơn là cầu thủ mở đường giúp Cần Thơ đi tới chiến thắng, anh có cho mình 13 điểm với 5 cú ném 3 thành công.

Nữ Quảng Ninh 9 - 19 Hà Nội

Hà Nội ra quân với đội hình mạnh nhất khi họ có cho mình hai cái tên chủ chốt là Lê Vân và Ngọc Hà. Đây cũng chính là hai cầu thủ ghi điểm chủ yếu của Hà Nội trong 10 phút đấu. Nữ Quảng Ninh cũng có cho mình đội hình tương đối đồng đều với hai cầu thủ chủ lực là Khương Uyên và Dương Trang.

IMG_9974

  Chủ công Ngọc Hà dứt điểm khá thoải mái trước nữ Quảng Ninh. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, có vẻ như cô gái số 7 của đội bóng đất mỏ không có được phong độ tốt khi để trượt khá nhiều tình huống ghi điểm dễ dàng. Kết quả cuối cùng, chiến thắng dành cho nữ Hà Nội với tỉ số 18-9, trong đó Khương Uyên của Quảng Ninh ghi 7 điểm, 2 điểm còn lại được chia cho Dương Trang và Hoàng Quỳnh.

  

Nữ Cần Thơ 12 - 21 Tp. Hồ Chí Minh

Nữ Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục chứng tỏ rằng họ đến với kỳ Đại hội năm nay không có mục tiêu nào khác ngoài dành huy chương vàng. Nhập cuộc đầy tự tin và vươn lên dẫn trước từ sớm, áp lực mà các cô gái tới từ thành phố mang tên Bác là rất lớn.

IMG_0073

 Kim Nhạn thi đấu vô cùng tốt với 7 điểm trong trận thắng mở màn trước nữ Cần Thơ. Ảnh: Huy Phạm

Cần Thơ gần như không có được tình huống nào ném rổ trong tư thế thoải mái.Nếu như điểm số tới từ nữ Tp. Hồ Chí Minh được chia đều cho cả 4 vận động viên, thì ở bên phía Cần Thơ, điểm số của họ đến từ Yến Vân là chủ yếu. Mình cô gái mang áo số 6  này ghi được 11 điểm, trong đó có một cú ném 3 thành công.

Nam Bình Thuận 17 - 13 Hậu Giang

Đây là nội dung đấu có sự góp mặt của đội bóng tới từ Xổ số kiến thiết Hậu Giang. Ngay từ những phút đầu tiên, Thành Nhân của Bình Thuận đã dễ dàng có điểm số từ những tình huống post up quen thuộc. Trận đấu này khá căng thẳng khi mà hai đội liên tục thi nhau ghi điểm, Bình Thuận ném vào 1 thì Hậu Giang cũng đáp trả bằng một cú 3 điểm.

IMG_0145

 Thành Nhân với 7 điểm đóng góp đã giúp cho Bình Thuận có chiến thắng trước Hậu Giang. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, với sự chính xác và những tình huống ghi điểm thành công ở dưới rổ. Bình Thuận đã có chiến thắng 17-13 trước Hậu Giang sau 10 phút thi đấu. Hậu Giang nếu muốn đi xa ở kỳ Đại hội này cần phải biết chắt chiu hơn những cơ hội tấn công ở các ngày đấu tới.

Nam Sóc Trăng 19 - 20 Hà Nội 

Sóc Trăng sau trận thua khá đáng tiếc ở lượt đấu đầu tiên, họ đã nhập cuộc thận trọng và cẩn thận hơn khi đối đầu với Hà Nội. Nếu như phần lớn điểm số ghi được ở trận đấu với Hồ Chí Minh là những tình huống ném xa và ném tầm trung, thì khi đối đầu với Hà Nội, Phú Vinh chính là mũi nhọn tấn công của Sóc Trăng.

IMG_0164

 Thế Hiển với chuỗi lên điểm quan trọng ở những phút cuối là tiền đề giúp cho Xuân Nam kết thúc trận đấu với 2 cú ném 3 thành công. Ảnh: Huy Phạm

Với chiều cao tốt nhất Đại hội, Phú Vinh dễ dàng ghi điểm ngay trên đầu của tuyển Hà Nội. Riêng mình Phú Vinh đã có tới 12 điểm trong trận đấu này. Tuy nhiên, kịch bản lại một lần nữa xảy ra đối với Sóc Trăng. Khi mà chiến thắng đã rất cận kề, chỉ trong vòng 1 phút cuối cùng, Hoàng Thế Hiển với 3 điểm và đặc biệt là Xuân Nam với 8 điểm (4 cú ném 3 thành công liên tiếp) đã giúp cho Hà Nội có được một trận thắng lội ngược dòng đầy kịch tích trong ngày đầu ra quân.

Dưới đây là lịch thi đấu ngày 24/11 của nội dung 3x3 môn bóng rổ Đại hội TDTT toàn quốc 2018:

ee

 Danh sách các cặp đấu ngày 24/11.

Huy Phạm - theo bongro24h.vn | 22:48 23/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục