'Kế hoạch B' giá rẻ, chất lượng cho Barca ở cánh trái

19:22 Thứ ba 25/06/2024

TinTheThao.com.vnBarcelona đang cố gắng để có những phương án thay thế cho mọi mục tiêu trên thị trường chuyển nhượng.

Đối với vị trí cánh trái, vị trí được ưu tiên tăng cường trong mùa hè này, Barcelona đã có ít nhất 2 ứng cử viên chuyển nhượng được yêu thích. Nico Williams từ Athletic Club và Luis Diaz từ Liverpool là hai cầu thủ mà Barcelona tin rằng sẽ phù hợp với họ và có thể giúp ích cho đội nhiều nhất.

Tuy nhiên, đúng như dự kiến, cả hai thương vụ này đều sẽ tốn kém, trong bối cảnh Barcelona đang quay trở lại quy tắc 1:1, quy định này áp dụng cho các câu lạc bộ không gặp vấn đề về tài chính, cho phép họ tiêu tất cả tiền kiếm được thông qua việc bán cầu thủ hoặc tiền lương tiết kiệm được.

Barca có nhiều việc phải làm trên TTCN.

Sau nhiều tháng đàm phán với một số công ty quan tâm, Barca đã đạt được thỏa thuận bán 15% cổ phần của Barca Vision. Với thương vụ này, Barcelona sẽ có thể đạt được sự cân bằng trên sổ sách và thậm chí kết thúc năm với lợi nhuận, điều cho phép họ được áp dụng quy tắc 1:1. Barca tin rằng đây là điều rất đáng tự hào, nhất là bởi vì nó được thực hiện mà không cần phải bán bất kỳ cầu thủ nào, hoặc kích hoạt một đòn bẩy khác, hoặc tạm ứng một phần của hợp đồng mới với Nike.

Dù câu lạc bộ xứ Catalan đang cố gắng quay trở lại quy tắc 1:1 và chắc chắn sẽ không từ bỏ việc săn lùng hai cầu thủ chạy cánh ưu tiên, họ vẫn sẽ thận trọng và đó là lý do tại sao có "kế hoạch B".

Kế hoạch này mang tên Jaden Philogene, Barcelona đã bắt đầu liên hệ với Hull City để có thể mượn cầu thủ chạy cánh trái 22 tuổi. Là một cầu thủ người Anh xuất thân từ hệ thống trẻ của Aston Villa, anh là sự thay thế giá rẻ mà Barcelona đang nghĩ đến.

Jaden Philogene đã được Villa cho mượn đến Stoke City và Cardiff City, trước khi trở thành thành viên chính thức của Hull City, nơi anh đã bùng nổ. Trong 32 trận mùa giải mới đây, cầu thủ người Anh đã ghi 12 bàn cho CLB. Một trong những bàn thắng đó được nhiều người đánh giá là xứng đáng được đề cử cho danh hiệu Puskas. Hơn nữa, anh cũng là một cầu thủ khéo léo và kỹ thuật, điều mà Barcelona đánh giá cao mặc dù anh thiếu kinh nghiệm thi đấu ở giải đấu hàng đầu.

Jaden đang trong tầm ngắm Barca.

Cách tiếp cận lý tưởng của Barcelona với Hull City là lời đề nghị đưa Jaden Philogene đến câu lạc bộ xứ Catalan theo dạng cho mượn kèm tùy chọn mua vào cuối mùa giải. Điều này sẽ giúp La Blaugrana điều chỉnh biên độ lương của họ đồng thời không gây ra quá nhiều vấn đề liên quan đến luật công bằng tài chính.

Sau thành công bất ngờ ở La Liga năm ngoái dưới tay Xavi, Barca đã gây thất vọng trên sân cỏ mùa giải 2023/2024. Người hâm mộ đang chờ đợi một sự thay đổi dưới thời Hansi Flick.

Phan Nguyễn Hoài Thu | 19:22 25/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục