Kế hoạch 10 năm của Tam sư đang dần thành hiện thực

13:31 Thứ hai 21/11/2022

TinTheThao.com.vnAnh bắt đầu chiến dịch FIFA World Cup 2022 của họ bằng cuộc đụng độ với Iran vào thứ Hai.

 

Gareth Southgate và cộng sự sẽ hy vọng vào một khởi đầu mạnh mẽ cho giải đấu, đặc biệt là với các cuộc đụng độ khó khăn hơn với Xứ Wales và Mỹ đang được chờ đợi. Giải đấu thế giới năm 2022 có thể là cơ hội để Tam sư tiến thêm một bước so với trận bán kết mà họ đã góp mặt năm 2018. Đã lọt vào vòng 4 đội của giải đấu tại Nga, một đội tuyển Anh dày dạn kinh nghiệm hơn sẽ tự tin vào cơ hội nâng cao chiếc cúp lừng danh vào tháng 12.

Với kinh nghiệm tiến xa ở World Cup 2018 và vào đến chung kết EURO 2020, đội tuyển Anh đã sẵn sàng cho tháng tới. Nhưng có thể nói rằng họ đạt đến vị trí ngày hôm nay là kết quả của một quá trình dài hơi, đã được đặt ra từ rất lâu trước khi bóng lăn ở Nga hay những quả phạt đền khét tiếng ở Wembley.

Southgate lý giải việc không triệu tập Greenwood lên ĐT Anh - Bóng Đá

 Southgate đang làm tốt với đội tuyển Anh.

Mặc dù bóng đá đôi khi là câu chuyện về phong độ và kết quả, nhưng những điều đó đơn giản không thể dễ dàng đạt được nếu không có kế hoạch dài hạn kỹ lưỡng đằng sau hậu trường. Và thời gian dài đó có thể là cả chục năm.

  

Thực vậy, bất kỳ thành công nào mà nước Anh có thể đạt được ở Qatar năm nay đều có thể là kết quả các kế hoạch được vạch ra gần 10 năm trước. Đoạn phim về việc phác thảo kế hoạch đó đã xuất hiện lại trên Twitter những ngày qua, và thật đáng khích lệ khi thấy rằng đội tuyển này dường như đang đi đúng hướng.

Phát biểu vào năm 2013, Chủ tịch FA khi đó là Greg Dyke đã đưa ra một danh sách những kỳ vọng mà cho đến thời điểm này, đang có xu hướng trở thành hiện thực: "Bóng đá Anh là một cỗ máy tăng cần phải xoay chuyển. Hai mục tiêu mà tôi đặt ra cho đội tuyển Anh là - một, ít nhất lọt vào bán kết EURO 2020 và hai là giành chức vô địch World Cup 2022."

3 điều then chốt để tuyển Anh ra quân mỹ mãn: Điểm nhấn 'thần đồng' trăm củ - Bóng Đá

 Anh đang có đội hình chất lượng.

Dyke cũng nhanh chóng thừa nhận rằng FA đã mắc sai lầm và mong muốn xoay chuyển tình thế, nói rằng: "Nếu những cầu thủ trẻ mới nổi giỏi nhất của chúng ta không thể chơi ở đây, thì chúng ta đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng."

Tua nhanh đến năm 2022 và nước Anh đang trên đà hoàn thành kỳ vọng của Dyke. Họ đã vượt quá những gì ông mong đợi có thể đạt được tại EURO 2020, và việc giành World Cup 2022, giải đấu mà họ được coi là ứng viên lớn, sẽ khép lại kế hoạch 10 năm một cách hoàn hảo.

Thanh Vũ - theo xevathethao.vn | 12:33 21/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục