Juventus có thể bị cấm dự cúp châu Âu

20:38 Thứ tư 25/01/2023

Juventus có thể phải đối mặt với các án phạt khác từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) bên cạnh việc bị trừ 15 điểm tại Serie A mùa này.

Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn với Juventus trong thời gian tới. Sau khi Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) hoàn tất cuộc điều tra đầu tiên với án phạt trừ Juventus 15 điểm và cấm nhiều cựu thành viên CLB hành nghề, cuộc điều tra thứ hai đã tiếp tục. "Bà đầm già" thành Turin sẽ bị điều tra về các khoản thanh toán lương không được khai báo, điều sẽ đe dọa nghiêm trọng đến khả năng họ tham gia cúp châu Âu trong các mùa giải tới.

Vào tháng 9 năm ngoái, Juventus bị UEFA phạt 3,5 triệu euro vì vi phạm Luật Công Bằng Tài Chính (FFP). Khi đó, đội bóng Italy đạt thỏa thuận với UEFA về việc tuân thủ các điều kiện của FFP và phải hoàn tất quá trình trên đến khi mùa giải 2025/26 khởi tranh. Nếu Juventus không thể đáp ứng các quy định của UEFA, họ sẽ nhận án phạt bổ sung lên tới 23 triệu euro cũng như bị cấm tham dự các cúp châu Âu từ mùa giải 2025/26.

Tuy nhiên, nếu FIGC tiếp tục tìm ra sai phạm của ban lãnh đạo Juventus trong thời gian tới, án phạt cấm dự cúp châu Âu của Juve sẽ đến sớm hơn. Truyền thông châu Âu nhận định khả năng này rất dễ xảy ra bởi có nhiều dấu hiệu cho thấy Juve đã gian lận kế toán trong thời gian qua.

Gazzetta dello Sport tiết lộ nếu Juventus không kết thúc mùa giải 2022/23 với một suất dự Europa League/Champions League trên bảng xếp hạng Serie A, UEFA vẫn có thể ra án phạt cấm dự cúp châu Âu với họ. Cơ quan hàng đầu của bóng đá châu lục địa già có quyền hoãn án phạt sang những mùa giải kế tiếp.

Evelina Christillin, một quan chức của UEFA có mối quan hệ thân thiết với gia đình Agnelli (chủ sở hữu Juventus), không mấy lạc quan về tương lai của CLB thành Turin. "Juventus tự cắt cổ mình", bà Christillin đánh giá. "Chúng ta vẫn phải xem điều gì sẽ xảy ra với các khoản thanh toán lương không được công bố và UEFA quyết định điều gì; có thể có thêm các án phạt".

Thành viên hội đồng FIFA nhận xét thêm: "Nếu Juventus không thi đấu ở châu Âu mùa tới, họ sẽ gặp vấn đề lớn về tài chính, ít người hâm mộ đến sân vận động hơn và ít nhà tài trợ hơn".

Juventus hiện xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng Serie A mùa này, kém đội đứng thứ 4 Inter Milan tới 14 điểm. Ngay cả khi "Lão bà" không bị UEFA ra án phạt cấm dự cúp châu Âu, họ cũng gặp bất lợi lớn trong cuộc cạnh tranh một suất dự Champions League mùa tới.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 19:10 25/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục