Judo Việt Nam trông chờ vào Nguyễn Thị Như Ý

11:31 Thứ ba 25/07/2017

TinTheThao.com.vnTại SEA Games 29, Judo Việt Nam đặt mục tiêu khá khiêm tốn với chỉ 1 HCV.

judo-db_UISM

 Như Ý - hy vọng vàng của Judo Việt Nam. Ảnh: Internet.

Đây không phải là điều quá khó hiểu bởi năm nay, chủ nhà Malaysia chỉ đưa vào chương trình thi đấu môn Judo 6 hạng cân (66, 73, 81kg nam và 63, 70, 78kg nữ). Kỳ vọng được đặt trên vai nhà vô địch SEA Games 28 Nguyễn Thị Như Ý (hạng cân dưới 78kg).

“Tôi năm nay đã 36 tuổi rồi, và đây sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi. Tôi sẽ cố gắng thi đấu đạt thành tích cao nhất cho nước nhà để đem lại vinh quang cho Tổ quốc”, Như Ý nói với Thể Thao Việt Nam.

Ở nội dung của nam, Huỳnh Nhất Thống được coi là gương mặt sáng giá hơn cả. Nhất Thống luôn là niềm hy vọng cho Judo Việt Nam tại các giải đấu Quốc tế. Nhất Thống có thể được đưa lên hạng cân 66 nếu những VĐV ở hạng cân này không đủ điều kiện. Với bản lĩnh quyết tâm và đẳng cấp đã được khẳng định trong nhiều năm qua, người hâm mộ nên tin rằng Nhất Thống sẽ làm nên những điều đặc biệt trong SEA Games sắp tới.

Được biết đây là năm thứ 2 mà chuyên gia Hàn Quốc Kang Dong Woo dẫn dắt ĐT Judo Việt Nam tham gia SEA Games. Vị chuyên gia sinh năm 1977 này đã có quãng thời gian 2 năm công tác tại đội Judo TP HCM và giúp cho đơn vị này sở hữu một lứa các võ sĩ trẻ rất tài năng. Giờ đây khi gắn bó với một cấp độ cao hơn là ĐT Judo Quốc gia, vị chuyên gia đến từ Hàn Quốc này tiếp tục mang đến những sự tích cực.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 11:30 25/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục