John Terry: "Đó là ba cầu thủ đưa Chelsea lên tầm cao mới"

15:29 Thứ năm 03/09/2020

TinTheThao.com.vnVới những gì đóng góp cho Chelsea, John Terry xứng danh là huyền thoại của đội chủ sân Stamford Bridge.

Sau bốn năm học tại học viện của West Ham, Terry gia nhập The Blues vào năm 1995, tiếp tục ra mắt đội một Chelsea ba năm sau. Trong hai thập kỷ sau đó, Terry đã khẳng định mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Chelsea và là huyền thoại của Premier League. Anh đã có hơn 700 lần ra sân cho The Blues và kết thúc sự nghiệp đáng nhớ của mình với 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup và Champions League.

John Terry names the three players that took Chelsea to ‘another level’ - Bóng Đá

 Terry là huyền thoại Chelsea.

Chelsea là một thế lực lớn ở Anh và châu Âu vào cuối sự nghiệp của Terry, nhưng họ 'bé' hơn nhiều trong những năm đầu sự nghiệp của anh. Trên thực tế, Terry nói rằng Chelsea - giống như hầu hết các câu lạc bộ vào thời điểm đó - vẫn còn lạc hậu về thể lực, dinh dưỡng và tính chuyên nghiệp. Và điều đó đã thay đổi khi các huyền thoại bóng đá Gianfranco Zola, Ruud Gullit cùng Gianluca Vialli đến Stamford Bridge trong hai mùa hè 1995 và 1996.

John Terry cho biết: "So với hiện tại, sự chuyên nghiệp của các cầu thủ là 2 màu đen và trắng, hoàn toàn đối lập. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, kết thúc buổi tập, chúng tôi lên tầng trên và ăn bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên hoặc xúc xích. Những người nấu thức ăn chỉ là một vài phụ nữ sống cạnh sân tập. Không hề có khía cạnh dinh dưỡng. Bạn sẽ hoàn thành khóa tập luyện, rời đi ngay lập tức và trở về nhà trước 1 giờ chiều.

Chúng tôi đã may mắn vì Chelsea đã ký hợp đồng với Zola, Gullit và Vialli. Họ quay lại sân tập và nói: 'Thức ăn ở đâu, protein đâu? Chúng tôi cần một phòng tập lớn hơn, chúng tôi cần kéo dài thời gian tập luyện nhiều hơn'. Họ đã đưa nó lên một tầm cao khác và tôi thực sự may mắn khi được ở cạnh những cầu thủ đó ở giai đoạn đó của sự nghiệp."

Terry - xứng danh huyền thoại:

 
Minh Tuấn | 14:59 03/09/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục