Joan Laporta đề nghị Xavi ở lại Barcelona

04:45 Thứ năm 29/02/2024

TinTheThao.com.vnTheo tờ Sport, chủ tịch Joan Laporta đã đề nghị Xavi Hernandez tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng Barcelona.

Xavi Hernandez đã xác nhận vào tháng trước rằng anh sẽ rời Camp Nou vào mùa hè. Quyết định đó được đưa ra vào thời điểm Barcelona có những màn trình diễn tồi tệ, khiến áp lực đè nặng lên HLV 44 tuổi.

Joan Laporta đề nghị Xavi ở lại Barcelona - Bóng Đá

 Barca muốn Xavi ở lại?

Sau tuyên bố của Xavi, gã khổng lồ xứ Catalan đã chơi tốt hơn nhiều, tuy nhiên, Xavi vẫn không thay đổi quan điểm của mình.

"Tôi sẽ đi ngay cả khi chúng tôi vô địch Champions League," Xavi nói sau trận thua 3-5 trên sân nhà trước Villarreal. "Cảm giác làm HLV Barca thật tàn nhẫn, khó chịu và khó chịu. Có rất nhiều sự thiếu tôn trọng và nó ảnh hưởng đến bạn, dẫn đến quyết định như thế này."

Quyết định của Xavi được đưa ra sau khi có tin đồn rằng giám đốc thể thao Deco của Barcelona muốn thay thế Xavi bằng huấn luyện viên đội B Rafa Marquez.

Giờ đây, theo tờ Sport có trụ sở tại Barcelona, chủ tịch Joan Laporta vẫn chưa từ bỏ hy vọng thuyết phục Xavi ở lại. Laporta và phó chủ tịch Rafa Yuste được cho là đã có những cách tiếp cận không chính thức với Xavi để thuyết phục huyền thoại của câu lạc bộ xem xét lại hợp đồng sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2025.

Những nỗ lực thuyết phục Xavi ở lại của họ đến từ việc Barcelona gặp khó khăn trong việc tìm người kế nhiệm. Các mục tiêu hàng đầu của gã khổng lồ xứ Catalan được cho là đã từ chối vai trò này, khi khả năng tăng cường đội hình của câu lạc bộ bị hạn chế bởi những khó khăn tài chính đang diễn ra.

Minh Tuấn | 03:47 29/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục