Jiu Jitsu - Thượng thừa Đai Đỏ

11:23 Thứ năm 05/02/2015

(TinTheThao.com.vn) - Cấp bậc cao nhất trong môn Jiu Jitsu từ Brazil là Đai Đỏ.

Jiu Jitsu được xem là thành viên mới của làng võ thuật

Jiu Jitsu được xem là thành viên mới của làng võ thuật nhưng Brazilian Jiu-Jitsu đã lan tỏa rộng rãi nhờ khả năng ứng dụng và các đòn thế hiệu quả. Để đạt tới cảnh giới cao nhất của bộ môn này, người tham gia tập luyện đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu lâu dài để lĩnh hội những yếu tố thâm thuý của môn võ. Dù vậy, từng có rất nhiều người vươn tới Đai Đỏ của Jiu Jitsu.

Alvaro Barreto: Là một trong những nhân vật quan trọng trong môn Jiu-Jitsu, có chung huyết thống với anh em Joao Alberto Barreto và Sergio Barreto.

Amelio Arruda: Bắt đầu chơi Jiu Jitsu năm 27 tuổi, và giờ đã đạt Đai Đỏ

Armando Wriedt: Võ sĩ MMA nổi tiếng, là một trong 7 người nhận tấm băng đỏ từ Helio Gracie huyền thoại.

Arthur Virgilio Neto: Là học trò của Carlson Gracie trứ danh, nhận tấm băng đỏ và 9 đẳng vào tháng 4/2014.

Carley Gracie: Được biết đến với tên gọi "Sư tử nhà Gracie", là con trai của Carlos Gracie và là cha của Clark Gracie.

Carlos Antonio Rosado: Là học trò của Carlson Gracie, đồng thời là biểu tượng của những lợi ích mà Jiu Jitsu mang đến cho học viên. Ông mắc bệnh tiểu đường suốt 30 năm và dùng triết lý của môn Jiu Jitsu để chống lại căn bệnh.

Carlson Gracie: Một trong người quan trọng trong lịch sử Jiu Jitsu. Là con trai của Carlos Gracie. Dòng dõi của ông sản sinh ra nhiều tên tuổi của làng võ sau này.

Crézio Chavez: Là vận động viên võ thuật Jiu Jitsu trong năm 1950, được gọi bằng tên Helio Gracie "dê con" vì tốc độ và kỹ thuật.

Deoclécio Paulo: là thiếu tá quân đội và từng huấn luyện cho học viện Oswaldo Fadda. Giảng dạy Jiu Jitsu ở một số vùng của Brazil và cũng ở Chile.

Eduardo Gomes Pereira: Tập từ năm 1951 và được huấn luyện bởi George Gracie.

Flavio Behring: bắt đầu Jiu Jitsu năm lên 10 năm, và là cha của hai trong số các tên tuổi lớn nhất trong Jiu Jitsu trong năm 1980, Sylvio và Marcelo Behring.

Francisco Mansur: là một trong số ít các vận động viên bên ngoài gia đình Gracie người là sinh viên tốt nghiệp của Helio Gracie. Anh là chú của Alvaro Mansur, điều phối viên kỹ thuật của trọng tài CBJJ.

Francisco Sá: được đào tạo trong những năm 1940 với Nile Veloso, một sinh viên của George Gracie, phụ trách công việc quảng bá Jiu Jitsu ở Đông Bắc Brazil.

Gerry Rebello: là một trong những tiền thân của Jiu Jitsu tại thành phố Teresopolis RJ.

Geraldo Flores: Ông là một sinh viên của Oswaldo Fadda, một trong những nhà phát triển chính của Jiu Jitsu ở phía bắc Rio de Janeiro.

Ngoài ra, những nhân vật đạt Đai Đỏ của môn võ còn có Hilton Leo da Silva, José Higino, Joao Alberto Barreto, Julius Secco, Luis Carlos Guedes, Luiz França, Nahum Rabay, Nilton Pereira da silva, Osvaldo Alves, Oswaldo "Paquetá", Oswaldo Fadda, Paul Maurice STRAUCH, Emeritus Peter, Pedro Valente Sr, Relson Gracie, Renato Paquet: Renato Paquet, Reyson Gracie, Robson Gracie.

Đặc biệt có Rorion Gracie, một trong những người sáng lập của UFC người đã có công trong việc đưa các Jiu Jitsu đến với Hoa Kỳ và Walter Nogueira, chủ tịch của Jiu Jitsu Olympic Brazil (CBJJO)

Nguồn:
Thiên Yết | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục