James Harden và Nikola Jokic, ai sẽ tỏa sáng?

11:12 Thứ ba 08/01/2019

TinTheThao.com.vnJames Harden và đồng đội sẽ có trận đấu khó khăn trước Denver Nuggets, đội bóng đang có phong độ cực cao trong mùa giải hiện tại.

Thoạt nhìn thì việc James Harden tiếp tục có trận đấu ghi hơn 35 điểm có vẻ tốt, nhưng dường như dấu hiệu mệt mỏi đã bắt đầu xuất hiện ở siêu sao 29 tuổi. Chuỗi thắng của Houston Rockets đã bị chặn đứng lại ở con số 6 và mạch trận ghi ít nhất 40 điểm của James Harden cũng kết thúc ở con số 5.

1

 James Harden đang có dấu hiệu mệt mỏi.

Dù ghi tới 38 điểm trước Portland Trail Blazers, nhưng James Harden chỉ có thể đón nhận thất bại 101-110 cùng Houston Rockets. Ở trận đấu đó, James Harden đã bỏ lỡ 12 cú ném 3 điểm trên tổng số 157 lần thực hiện - đạt hiệu suất 29,4%.

Trong 6 trận đầu tiên thiếu vắng Chris Paul, James Harden đã ghi trung bình 42,2 điểm, 6,8 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 9,5 kiến tạo cùng hiệu suất ném 41,9% từ vạch 3 điểm. James Harden không thể bùng nổ mãi và Houston Rockets đã bắt đầu nhớ về Chris Paul (gân kheo) và Eric Gordon (đầu gối) - những cầu thủ phải ngồi ngoài do chấn thương.

2

 HLV Mike D'Antoni đã không tiếc lời ca ngợi cậu học trò James Harden.

"Các người đánh giá cậu ta rằng: Cậu ta chưa đủ tốt", HLV Mike D'Antoni chia sẻ. "Cậu ta có gì - 38 điểm? Các người như thể cậu ta không thể ghi 40 điểm là một điều tệ hại? Cậu ta đã lên một cấp độ khác. Cậu ta sẽ tiếp tục thể hiện như vậy. Đừng quên rằng cậu ta vẫn đang rất khỏe mạnh."

  

Denver Nuggets đang dẫn đầu khu vực miền Tây với thành tích 26 thắng - 11 thua và toàn thắng cả 5 trận gần nhất. Nikola Jokic là cầu thủ mà Houston Rockets phải đề phòng vào ngày mai. Trong trận đấu trước với Charlotte Hornets, Nikola Jokic đã ghi tới 39 điểm, 12 rebounds, 6 kiến tạo và 3 cướp bóng. Đây là trận đấu thứ 4 mà Nikola Jokic ghi được 30 điểm trong mùa giải hiện tại.

3

 Nikola Jokic là cầu thủ mà Houston Rockets phải chú ý trong trận đấu ngày mai.

"Tôi nghĩ cậu ta hiểu chúng tôi là một đội mạnh, cậu ta là nhân tố quan trọng", HLV trưởng Mike Malone nói về Nikola Jokic. "Cậu ta rất năng động. Tôi thích cậu ta ném nhiều như đã thể hiện ở rận đấu trước. Một Nikola Jokic sung mãn trong việc ghi bản, chịu khó ném là một kẻ hủy duyệt. Và điều đó tạo ra sức sống mãnh liệt cho toàn đội.

Và một điều tôi thích ở Nikola Jokic là cậu ta rất hiếm khi chỉ tỏa sáng một trận xong rồi trở lại bình thường. Cậu ta thường bùng nổ liên tục."

Denver Nuggets được ESPN.com đánh giá chỉ có 42,6% cơ hội chiến thắng trên sân nhà, trong khi Houston Rockets với lợi thế sân nhà có tới 57,4%.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 21:50 07/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục