James Harden: DeMar DeRozan đang có vị trí tốt tại San Antonio Spurs

22:20 Thứ bảy 10/11/2018

TinTheThao.com.vnSau một quãng thời gian khó khăn vì bị lãnh đạo đội bóng Toronto Raptors "bán" đi trong thương vụ giao dịch với San Antonio Spurs, DeMar DeRozan hiện đã lấy lại được phong độ và gần như là cầu thủ được HLV Gregg Popovich tin tưởng nhất.

Thương vụ giao dịch giữa Toronto Raptors và San Antonio Spurs trong suốt mùa hè vừa qua đã tốn nhiều giấy mực của báo chí. Sự quyết định có phần lạnh lùng của chủ tịch Raptors về số phận của DeMar DeRozan đã nhận được nhiều sự chỉ trích sau đó. 

Theo nhiều báo cáo, chủ tịch của Raptors, ông Masai Uijir đã nói với DeRozan ở Las Vegas trong suốt mùa hè rằng ông ta sẽ không đưa tên anh ta vào thương vụ giao dịch. Phải mất khá lâu thì cầu thủ từng 4 lần tham dự All-Star mới có thể "bình ổn tâm lý" sau khi bị coi như một món hàng để trao đổi.

Hiện tại, nhiều tháng đã trôi qua và DeRozan có vẻ đang hạnh phúc ở San Antonio Spurs. Trong trận đấu rạng sáng ngày mai (theo giờ Việt Nam) Spurs sẽ chạm trán với Rockets. Trước trận đấu, James Harden đã có những chia sẻ rất chân thành tới người bạn từ thuở bé của mình - DeMar DeRozan.

"Tôi chỉ hạnh phúc bởi vì cậu ấy cũng hạnh phúc", Harden chia sẻ về DeRozan "Cậu ấy đang ở một nơi thực sự tốt, tôi nghĩ HLV Gregg Popovich là người có tác động nhiều nhất đến chuyện đó. Một HLV tốt như ông ta sẽ nhìn thấy tài năng ở DeRozan và sẽ cho cậu ấy hoạt động tự do trên sân, đạt lấy những điều thuộc khả năng của cậu ấy. DeRozan là dạng người trầm tính nên ở  vị trí của cậu ta như bây giờ là hoàn hảo".

"Đã là năm thứ 10 của chúng tôi tại giải đấu này, mỗi năm cậu ta đều trở nên giỏi hơn. DeRozan là một cầu thủ tài năng, cái cách mà cậu ta xử lý tình huống trong trận đấu thật tuyệt vời và đáng để xem".

derozan_harden_mvp

 James Harden rất vui cho DeRozan khi khoác trên mình màu áo của San Antonio Spurs.

Ở 10 trận đầu tiên trong màu áo Spurs, DeRozan đã ghi được trung binh 26.4 điểm, 6.4 bắt bóng bật bảng, 6.8 hỗ trợ, hiệu suất ném trung bình đạt 50.7%, từ ngoài vòng cung là 25% và thành công tới 90.2% ở vạch ném phạt. Hiện tại đội bóng của anh đang có tỉ lệ thắng thua là 6-4.

Còn về phía James Harden, anh có trung bình 26.6 điểm, 5.4 bắt bóng bật bảng, 7.7 hỗ trợ, hiệu suất ném trung bình đạt 44.6%, từ ngoài vòng cung là 41.4% và 75.9% ở trên vạch ném phạt sau 7 trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng của anh thì lại có một màn thể hiện khá nghèo nàn, hiện đội có tỉ lệ thắng thua là 4-6 và cũng là một trong các đội bóng tấn công tệ nhất ở NBA đầu mùa giải 2018-2019.

Bảo Khang - theo bongro24h.vn | 22:18 10/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục