Jadon Sancho đã cứng đầu hơn

13:58 Thứ ba 28/11/2023 | 1

TinTheThao.com.vnNgôi sao người Anh hiện đang ở rất gần cánh cửa rời khỏi Old Trafford ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Kể từ thời điểm công khai chống đối HLV Erik Ten Hag, Jadon Sancho đã không góp mặt trong đội hình Manchester United trong suốt 3 tháng qua. Sancho không đồng tình với những nhận xét tiêu cực của Ten Hag dành cho mình về thái độ trên sân tập, và anh đã ngay lập tức đăng đàn phản bác chiến lược gia người Hà Lan trên mạng xã hội.

Vốn nổi tiếng với "thiết quân luật", Ten Hag không mất nhiều thời gian để loại bỏ hoàn toàn dấu tích của Sancho tại Old Trafford. Chẳng những bị gạch tên khỏi đội hình, tiền đạo này thậm chí còn không được tập luyện hay sử dụng cơ sở vật chất của đội một. Dù vậy, Ten Hag cũng không "tuyệt đường" trở lại của Sancho, nếu chân sút 23 chấp nhận lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. 

Sancho không phù hợp với Juventus - Bóng Đá

 Sancho khó lòng phát triển sự nghiệp ở Old Trafford. 

Tuy nhiên, dù quyết định xóa bài đăng của mình trên trang Instagram, Sancho vẫn giữ thái độ cứng rắn với Ten Hag và không chấp nhận đưa ra lời xin lỗi. Vì vậy, thay vì trở lại đội hình, viễn cảnh tiềm năng nhất dành cho Sancho vào lúc này là rời khỏi Old Trafford ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên chân sút người Anh gặp vấn đề về tính kỷ luật. 

"Sancho vẫn đang trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện cách cư xử trong môi trường chuyên nghiệp."

"Vì vậy, Sancho cần sự hướng dẫn và giúp đỡ, và chúng tôi sẽ cung cấp cho cậu ấy điều đó. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải duy trì kỷ luật trong tập thể. Không chỉ bản thân cầu thủ, mà còn cả câu lạc bộ.”

Phía trên là những phát biểu đến từ Michael Zorc, Giám đốc Thể thao của Borussia Dortmund vào tháng 11/2019. Trước đó, Sancho đã có hai lần bị loại khỏi đội hình vì vấn đề kỷ luật, buộc Zorc phải công khai "răn dạy" cầu thủ này thông qua phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, trái với những gì đang diễn ra ở Man Utd, cách làm của Zorc thực chất đã mang đến hiệu quả và giúp cho Sancho thay đổi thái độ của mình.

4 sự lựa chọn tối ưu của Jadon Sancho sau khi rời MU - Bóng Đá

 Sancho từng chấp nhận thay đổi bản thân ở Dortmund. 

Kể từ thời điểm bị chỉ trích, Sancho đã nỗ lực hơn và không ngừng tiến bộ, đáp ứng được những yêu cầu mà Dortmund đề ra. Sancho không còn phạm phải những vấn đề quan trọng về mặt kỷ luật ở câu lạc bộ, thay vào đó, anh đã phát triển thành một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất Bundesliga, trước khi chuyển đến Man Utd vào năm 2021 thông qua một thương vụ đắt giá nhất lịch sử Dortmund. 

4 năm trôi qua, tiếc cho Man Utd, bởi thay vì trưởng thành hơn thì Sancho đã cứng đầu hơn. Và vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ chấp nhận xin lỗi hay nỗ lực cải thiện để được Ten Hag tha thứ. Với việc Sancho không sẵn sàng để chiến đấu cho tương lai của mình, sẽ không phải là một quyết định tàn nhẫn nếu Ten Hag và Man Utd tống khứ anh khỏi Old Trafford. 

Huỳnh Phong | 13:28 28/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục