Indonesia vui mừng vì ĐT Việt Nam mất 2 trụ cột

20:58 Thứ sáu 03/11/2023

TinTheThao.com.vnTrang Bola Okezone (Indonesia) phản ứng về việc ĐT vắng mặt 2 trụ cột ở vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Ở bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam phải cạnh tranh suất đi tiếp cùng Indonesia, Philippines và đối thủ mạnh Iraq. Vừa qua, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 32 cầu thủ sẽ góp mặt trong các trận đấu diễn ra vào tháng này.

Đáng chú ý, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải vì lý do chấn thương. Điều này khiến truyền thông Indonesia tỏ ra vui mừng và đặt kỳ vọng sẽ vượt qua đoàn quân của HLV Troussier để giành vé đi tiếp.

Báo Indo nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Quang Hải và Văn Hậu không thể hội quân cùng ĐTQG vào tháng 11.

Đánh giá về lực lượng của ĐT Việt Nam, tờ Bola Okezone có bài viết với tiêu đề: "Việt Nam vắng 2 cầu thủ ngôi sao, ĐT Indonesia có cơ hội vượt qua Những Chiến binh Sao Vàng ở Vòng loại World Cup 2026".

Tờ báo Indonesia Dẫn lại thông tin từ báo chí Việt Nam: "Ở giải đấu quan trọng này, Việt Nam không thể tung vào sân tất cả những cầu thủ tốt nhất.

HLV Philippe Troussier không triệu tập những cái tên như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu. Chúng ta đều biết, hai cầu thủ này đều là nhân tố trụ cột của ĐT Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu là thành trì của Việt Nam. Trong khi đó, Quang Hải được biết đến là đầu tàu tấn công của ĐT Việt Nam từ năm 2017.  Sự vắng mặt của 2 cái tên trên có nguy cơ khiến ĐT Việt Nam nhận kết quả tiêu cực. ĐT Việt Nam có thể trượt dốc khi gặp Iraq trên sân nhà cũng như chuyến làm khách đến sân Philippines.

Nếu Việt Nam sa sút ở 2 trận đầu, điều này có thể mang lại lợi ích cho ĐT Indonesia trong việc tạo ra khoảng cách với Những Chiến binh Sao Vàng".

Với sự vắng mặt của Văn Hậu và Quang Hải, HLV Troussier sẽ phải có phương án thay thế phù hợp để lối chơi của ĐT Việt Nam không bị ảnh hưởng trong những trận đấu quan trọng sắp tới.

Dương Quang | 20:00 03/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục