Indonesia tính mời tuyển Argentina đá giao hữu

08:38 Thứ bảy 18/03/2023

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã lên kế hoạch mời nhà vô địch World Cup 2022 đá giao hữu dịp FIFA Days vào tháng 6.

 - Bóng Đá

LĐBĐ Indonesia mong muốn đội tuyển nhà được cọ xát với các đội tuyển mạnh của châu lục và thế giới. Ảnh: PSSI. 

Theo Bola, chủ tịch PSSI Erick Thohir đang liên lạc với một số liên đoàn bóng đá để tìm đối thủ cho tuyển Indonesia đá giao hữu, trong đó có cả tuyển Argentina, đội vừa vô địch World Cup 2022 ở Qatar.

Tuyển Indonesia sẽ đá giao hữu trận thứ nhất dịp FIFA Days tháng 6 gặp Palestine. Chúng tôi đang tiến hành mời Argentina làm đối thủ ở trận còn lại. Tuy nhiên, đây vẫn là một kế hoạch”, Phó chủ tịch PSSI Zainudin Amali chia sẻ.

Ông Amali cho biết vẫn chờ thêm thông tin từ Chủ tịch PSSI Erick Thohir. Bên cạnh đó, trong trường hợp Argentina đồng ý đá giao hữu, khả năng hiện diện của Lionel Messi hay một số ngôi sao hàng đầu là điều còn bỏ ngỏ.

Argentina có thể gửi đội tuyển quốc gia hoặc U23 hoặc một đội ở độ tuổi khác. Chúng tôi vẫn chưa biết", ông Amali cho hay.

Ở đợt FIFA Days tháng 3, Indonesia sẽ đấu giao hữu hai lượt với Burundi. Với đợt FIFA Days tháng 6, tuyển Indonesia chỉ mới lên lịch cho trận gặp Palestine vào ngày 12/6. Còn trận còn lại, ngoài tuyển Argentina, những lựa chọn khác của "Đại bàng Garuda" có thể là Saudi Arabia hoặc Nhật Bản. Đây đều là những đội tuyển mạnh của châu Á.

Các đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á cũng đều sớm tìm đối thủ để đấu giao hữu vào dịp FIFA Days. Ngay trong tháng 3, Thái Lan sẽ đấu giao hữu với Syria và UAE. Myanmar giao hữu Ấn Độ và Kyrgyzstan. Malaysia giao hữu Turkmenistan và Hong Kong (Trung Quốc). Campuchia đấu Bangladesh, Singapore đấu Macao (Trung Quốc). Tuyển Việt Nam không đấu giao hữu với đội nào trong dịp này.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 07:26 18/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục