Indonesia muốn gia nhập bóng đá Đông Á hay chỉ là “đòn gió”?

07:15 Thứ ba 19/07/2022

TinTheThao.com.vnBóng đá Indonesia dường như vẫn chưa thôi dậy sóng sau khi đội U19 bị loại ngay từ vòng bảng của giải Đông Nam Á.

Indonesia đánh tiếng gia nhập bóng đá Đông Á…

Như tin đã đưa, sau thất bại của đội U19, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ngay lập tức gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Họ cho rằng có tiêu cực trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, khiến Tim Garuda bị loại. Cho đến thời điểm hiện tại, AFF vẫn chưa có văn bản phản hồi về vụ việc. Điều này khiến những người lãnh đạo PSSI không thể ngồi yên và đang lên ý định rời bỏ khu vực để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á.

Chủ tịch PSSI cho biết: “Nếu chúng tôi chuyển liên đoàn sẽ đồng nghĩa với việc Indonesia có ít sự cạnh tranh hơn. Chúng tôi cảm ơn những người đã ủng hộ và chúng tôi đang nghĩ về việc gia nhập LĐBĐ Đông Á. Cái gì rõ ràng và đầy đủ thì chúng tôi sẽ bàn bạc, suy nghĩ kỹ càng. Còn bây giờ, điều rõ ràng là tôi đang chờ đợi AFF”.

Indonesia gia nhập bóng đá Đông Á hay chỉ là “đòn gió” - Bóng Đá

Indonesia dọa sẽ rời bỏ AFF để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á.

… hay chỉ là “đòn gió”?

Trên thực tế, khả năng gia nhập liên đoàn có sự hiện diện của Hàn Quốc và Nhật Bản là không dễ thực hiện với bóng đá xứ vạn đảo ở thời điểm hiện tại. Điều này cần thời gian và sự chấp thuận từ nhiều phía. Nó sẽ khiến Indonesia gặp bất lợi trong tương lai. Đây có thể xem là đòn tâm lý của lãnh đạo PSSI nhằm gây sức ép, buộc AFF phải nhượng bộ và đưa câu trả lời thỏa đáng.

Một khi nhận được phản hồi, những người đứng đầu bóng đá Indonesia sẽ có lý do hợp lý để giải thích về thất bại của tuyển U19 tại giải đấu trên sân nhà vừa qua. Đó là cách để họ giải tỏa sức ép bởi sự phẫn nộ từ NHM nước nhà.

Indonesia gia nhập bóng đá Đông Á hay chỉ là “đòn gió” - Bóng Đá

Những chiêu trò của PSSI có lẽ chỉ là "đòn gió" để giảm sức ép.

Rõ ràng, bóng đá xứ vạn đảo đã cho thấy sự tiến bộ nhưng điều quan trọng nhất là thành tích, thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn chưa thể làm được. Những khiếu nại của Indonesia được xem như cách để họ giảm đi phần nào thất vọng khi mục tiêu vô địch ở một giải thuộc đấu trước khu vực trong những năm qua vẫn chưa thực hiện được.

Nói tóm lại, những người làm bóng đá Indonesia đang chịu áp lực sau nhiều thành tích không tốt. Sự đánh tiếng gia nhập bóng đá Đông Á có lẽ chỉ là “đòn gió” vì tính khả thi cũng như lộ trình mà họ phải tiếp tục theo đuổi trong nhiều năm tới. Mọi thứ vẫn cần thêm thời gian để có được câu trả lời xác đáng nhất.

Hữu Danh - Theo saigonthethao.vn | 06:45 19/07/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục