Huyền thoại tuyển Thái Lan tuyên bố giải nghệ

08:50 Thứ ba 18/06/2024

TinTheThao.com.vnGương mặt huyền thoại của bóng đá Thái Lan đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34.

Cái tên được nhắc đến là thủ thành Kawin Thamsatchanan, người đã từng có 3 lần vô địch AFF Cup cùng tuyển Thái Lan vào các năm 2014, 2016 và 2020. Ngoài ra, anh cũng 2 lần đăng quang ở King's Cup vào các năm 2016 và 2017 cũng như giành Huy chương vàng SEA Games cùng đội U23 'Voi chiến' năm 2013.

Trong suốt giai đoạn chơi bóng đỉnh cao, thủ thành Kawin được xem là trụ cột quan trọng của tuyển Thái Lan và đã đem đến không ít khó khăn cho tuyển Việt Nam ở những lần đụng độ trực tiếp.

Chia sẻ trên trang cá nhân được báo Giáo dục & Thời đại lược dịch, thủ thành Kawin bày tỏ: "Đã đến lúc tôi phải chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Tôi đã sống với sự nghiệp đá bóng chuyên nghiệp của mình trong 17 năm qua.

Thủ thành Kawin tuyên bố giải nghệ.

Chơi trận đấu cuối cùng của cho Muangthong FC là một kỷ niệm quý giá. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhau trên hành trình đến giải vô địch quốc gia cho đến bây giờ.

Cảm ơn đội tuyển Thái Lan, ngôi nhà luôn ở trong tim tôi. Tôi cảm thấy như tôi được sinh ra ở đây. Thực hiện ước mơ của một cậu bé bình thường muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Là đại diện của người dân Thái Lan ra sân và thể hiện bản sắc của mình với tư cách là một tuyển thủ Thái Lan. Hơn 69 trận đấu được thi đấu cho đội tuyển quốc gia là một điều vô cùng quý giá trong cuộc đời tôi.

Tôi đã đưa ra một quyết định sáng suốt và sẵn sàng trở thành một trong những động lực cho sự phát triển hơn nữa của bóng đá Thái Lan.

Tôi hy vọng rằng mình đã tạo ra những kỷ niệm đẹp và nguồn cảm hứng cho mọi người trong suốt 17 năm qua, xin cảm ơn”.

Phi Yến | 08:50 18/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục