Huyền thoại hứa đưa tuyển Thái Lan dự World Cup 2026

14:03 Thứ năm 06/10/2022

Piyapong Pue-on, chân sút ghi nhiều bàn thứ 2 cho tuyển Thái Lan, muốn trở thành chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này và hứa đưa "Voi chiến" dự World Cup 2026.

Huyền thoại hứa đưa tuyển Thái Lan dự World Cup 2026 - Bóng Đá

 Ông Piyapong là nhân vật có tầm ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan. Ảnh: Nguyên Khang.

Theo tìm hiểu của Zing, ông Piyapong muốn ứng cử vị trí chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Cựu tiền đạo "Voi chiến" đánh giá đang gặp vấn đề trong khâu quản lý, vận hành, không có chiến lược phát triển rõ ràng.

Trong một cuộc chia sẻ với Thairath, ông Piyapong khẳng định sẽ dùng kinh nghiệm của mình để giúp tuyển Thái Lan dự World Cup 2026. 4 năm sau, số đội tham dự sẽ được tăng từ 32 lên 48 đội. Do đó, AFC sẽ có tối đa 9 đội dự World Cup 2022 và cơ hội dành cho Thái Lan cũng như các đội tuyển khác cũng tăng lên.

  

Nếu ứng cử vị trí chủ tịch FAT, ông Piyapong sẽ có được sự ủng hộ của người hâm mộ Thái Lan. Sau những thất bại liên tiếp ở nhiều cấp độ, ông Somyot Poompanmoung, chủ tịch FAT, nhận nhiều lời chỉ trích. Người hâm mộ Thái Lan cho rằng ông Somyot, vốn là một cựu cảnh sát, không có đủ chuyên môn về bóng đá để dẫn dắt FAT đi đúng hướng.

Nhiệm kỳ của ông Somyot còn kéo dài đến năm 2024. Nếu chủ tịch FAT không từ chức, người hâm mộ Thái Lan sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa để có một lãnh đạo mới.

Ông Piyapong được cho là ứng cử viên sáng giá cho vị trí FAT. Cựu cầu thủ này là chân sút vĩ đại thứ 2 của tuyển Thái Lan, chỉ kém Kiatisuk Senamuang đúng một bàn. Trong quá khứ, ông từng thi đấu thành công ở Hàn Quốc trong màu áo CLB Lucky Goldstar. Tại đây, ông là đồng đội của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin của tuyển Việt Nam.

Theo Nguyên Khang - Zing.vn | 10:36 06/10/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục