Huyền thoại Barca không tin vào chất lượng của danh hiệu Quả bóng vàng

20:18 Thứ ba 30/11/2021

TinTheThao.com.vnCố danh thủ Johan Cruyff từng có những nhận định thẳng thắn về danh hiệu dành cho cá nhân xuất sắc nhất thế giới.

Johan Cruyff là một trong số những cầu thủ hiếm hoi giành được 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp cầu thủ. Tuy nhiên ông từng cho biết bản thân khá thờ ơ với danh hiệu này. Huyền thoại người Hà Lan nói rằng ai giành được giải thưởng này không khiến ông quan tâm do quá trình bình chọn kém công tâm.

Cruyff nói vào năm 2014: "Cá nhân tôi không quan tâm chút nào. Đó là một gánh xiếc truyền thông. Mọi người đều bỏ phiếu cho cầu thủ mà mình yêu thích. Mọi thứ nên có ý nghĩa khi ai đó đưa ra quyết định này hay quyết định khác. Hiện tại không phải như vậy. Vì vậy, chúng ta phải chấp nhận điều đó, người ta làm những gì họ muốn làm."

Ngắm đã mắt với 5 viện bảo tàng đình đám của sao sân cỏ - Bóng Đá

 Cruyff từng giành 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp cầu thủ.

Năm nay, Quả bóng vàng gọi tên Lionel Messi, đây là lần thứ 7 anh giành danh hiệu này trong sự nghiệp. Đây là kết quả dễ đoán do M10 đã cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America hồi mùa hè, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy tiếc cho Robert Lewandowski bởi phong độ chói sáng được duy trì liền mạch của anh.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chỉ xếp thứ 6, lần đầu tiên bị loại khỏi top 3 sau 11 năm. CR7 không đến dự đêm gala nhưng hình ảnh của anh vẫn xuất hiện và trở thành tâm điểm theo cách không mấy tích cực.

Thanh Vũ | 19:20 30/11/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục