Những hệ lụy sau khi Hữu Thắng, bầu Đức từ chức

18:46 Thứ năm 24/08/2017 | 1

TinTheThao.com.vnKhông chỉ Hữu Thắng xin từ chức, một nhân vân vật khác rất có tiếng nói là phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức nhiều khả năng cũng sẽ nối gót nhà cầm quân xứ Nghệ rời VFF. Điều này sẽ khiến bóng đá Việt Nam rơi vào khủng hoảng tạm thời.

Như vậy, một lần nữa hy vọng về huy chương vàng của người hâm mộ tại SEA Games lại bị chặn đứng bởi người Thái, thất bại này còn đáng nói hơn khi HLV Hữu Thắng sở hữu trong tay một lứa cầu thủ được coi là tài năng bật nhất của bóng đá Việt Nam lại dừng chân theo cách không thể thất vọng hơn.

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam thất bại toàn diện trước Thái Lan tại SEA Games 29. Ảnh: Đình Viên.

Sau thất bại 0-3, HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức và nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình: "Sau quyết định của tôi, mong mọi người hiểu rõ vấn đề những cái tôi đã làm và chưa làm được cho U22. Tôi là HLV trưởng, tôi chịu toàn trách nhiệm. Mong truyền thông trong nước hãy cố gắng giảm nhẹ bớt, đừng chỉ trích cầu thủ của tôi. Chắc chắn tôi sẽ từ chức. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm." nhiều khả năng VFF sẽ sớm duyệt lá đơn này. Đây được coi là dấu chấm hết cho quãng thời gian cầm quân ở tuyển của Hữu Thắng.

Nếu như sự ra đi của nhà cầm quân xứ Nghệ không bất ngờ thì việc bầu Đức nhiều khả năng sẽ nối gót thuyền trưởng U22 Việt Nam rời khỏi VFF và những hệ lụy sau đó mới là điều đáng phải bàn cãi như:

Trong thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29, HAGL đóng góp tới 7 gương mặt, liệu sau khi trở về từ Malaysia, bầu Đức có còn quan tâm đến lứa cầu thủ này nữa không bởi ông đã đặt niềm tin vào họ quá nhiều. Điều này sẽ khiến ông dần ít quan tâm đến V-League và CLB HAGL có thể rơi vào khó khăn.

Bởi lẽ, hơn ai hết, bầu Đức là một người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam khi đã có công lớn đào tạo ra những cầu thủ năng như bây giờ như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh, nhưng việc hay nói quá đà khiến ông không có được sự thiện cảm từ người hâm mộ.

Bên cạnh đó, niềm tin của người hâm mộ với bóng đá Việt Nam đã cạn kiệt khi đến lứa cầu thủ U19 Việt Nam từng khiến họ sung sướng nhất khi trình làng 3 năm trước cũng không thể hiện thực hóa “giấc mơ vàng” thì họ hẳn sẽ rất đau.

 - Bóng Đá

 Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, bóng đá Việt Nam sẽ như thế nào? Ảnh: Đình Viên.

Và trong những ngày tới, trang cá nhân của Công Phượng, Minh Long hay Tuấn Tài sẽ tiếp tục gặp những lời chỉ trích, nhục mạ, cay nghiệt của cộng đồng mạng. Việc đó sẽ để lại những ảnh hưởng đến tâm lý, sự tự tin của họ trong suốt một thời gian dài. Tệ hơn nữa là hủy hoại tương lai và sự nghiệp của họ

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, việc một lần nữa thất bại dưới tay người Thái sẽ khiến lứa cầu thủ bây giờ và kể cả các năm sau sẽ sống dưới cái bóng cùng nỗi ám ảnh của người Thái. Họ sẽ thiếu tự tin cũng như tâm lý khi lại giáp mặt với “đại kình địch” này.

Hữu Thắng và bầu Đức từ chức, bóng đá Việt Nam sẽ đập đi và làm lại từ đầu, khi VFF vừa phải tìm một HLV trưởng đủ tầm cho ĐT Việt Nam và một phó chủ tịch VFF đầy đủ về tài, đức để tiếp tục chèo lái con thuyền đầy sóng gió này.

Bóng đá Việt Nam sẽ còn nổi sóng trong những ngày tới !!!

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 18:30 24/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục