Hùng Dũng, Tiến Linh cùng nói về thầy mới Philippe Troussier

14:23 Thứ sáu 10/03/2023

Hùng Dũng và Tiến Linh có những đánh giá tích cực về HLV Philippe Troussier sau những buổi tập đầu tiên ở đợt tập trung của tuyển Việt Nam.

"HLV Philippe Troussier cho cầu thủ làm quen cách tập luyện, cường độ tập luyện và phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới có hai buổi tập và sẽ dần dần làm quen, bên cạnh đó giúp đỡ các cầu thủ trẻ U23 để có bước tiến cho SEA Games 32.

Thầy Troussier đến từ châu Âu nên luôn có sự tôn trọng quyền riêng tư với các cầu thủ, vì thế toàn đội sinh hoạt thoải mái hơn. Tôi nghĩ đây là cách làm việc của mỗi người, quan điểm khác nhau.

Thầy rất tôn trọng và hiểu cầu thủ Việt Nam có kỷ luật tốt, không cần nhắc nhở quá nhiều, các cầu thủ đốc thúc bảo ban nhau trong sinh hoạt và tập luyện", đội trưởng Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng, Tiến Linh cùng nói về thầy mới Philippe Troussier - Bóng Đá

Hùng Dũng và Tiến Linh có những đánh giá bước đầu về HLV Philippe Troussier.

Theo Hùng Dũng, sắp tới tuyển Việt Nam có sự cạnh tranh từ các đàn em U23. Đây là điều bình thường, buộc các cầu thủ ở ĐTQG phải luôn nỗ lực, phấn đấu.

"Các cầu thủ phải học hỏi và phát triển, cạnh tranh sòng phẳng vì tuyển Việt Nam không giới hạn tuổi tác. Ở đây chúng tôi thi đấu như những người đàn ông chứ không phân biệt U23 hay đội tuyển quốc gia", Hùng Dũng nhấn mạnh.

Về sinh hoạt của hai đội, Hùng Dũng cho biết sau buổi tập ĐTQG và U23 ngồi ăn cơm chung với nhau, ngồi đan xen với nhau chứ không ngồi riêng đội tuyển. 

"Mỗi bữa ăn là dịp trau dồi kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, vì có nhiều câu chuyện các anh trên tuyển trải qua giúp các em hiểu bóng đá hiện đại. Và làm sao để tất cả cùng hiểu chúng ta tiến đến mục tiêu chung, điều mà HLV mong muốn", Hùng Dũng cho biết.

Hùng Dũng, Tiến Linh cùng nói về thầy mới Philippe Troussier - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier mang tới nhiều nét mới cho đội U23 và tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Tiến Linh nói về ông thầy người Pháp: "HLV Troussier có phong cách đòi hỏi sự tập trung cao độ trong từng buổi tập, từng bước chạm bóng đến từng pha di chuyển. Thầy luôn luôn đề cao sự tập trung, tính chi tiết trong từng pha di chuyển của mỗi cá nhân. Đây là tín hiệu đáng mừng khi toàn đội tới đây sẽ có sự thay đổi khá nhiều trong phong cách thi đấu".

"Việc sinh hoạt và kỷ luật mang đến tâm lý thoải mái khi bước vào buổi tập hay các trận đấu, tạo sự tự tin cho từng cầu thủ. Phong cách châu Âu mang đến tín hiệu mới mẻ và hy vọng tuyển Việt Nam và U23 thể hiện bộ mặt phát triển hơn những năm trước. 

HLV mới mang theo phong cách mới, triết lý mới nên không chỉ tôi mà tất cả cầu thủ phải làm tốt yêu cầu của HLV đề ra. Sắp tới sẽ có nhưng điều mới mẻ mà ông Troussier truyền đạt cho các học trò, các cầu thủ phải làm tốt công việc được giao ở từng vị trí và hy vọng mọi người có bước tiến mới trong sự nghiệp", Tiến Linh nói.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 12:06 10/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục