HLV Vũ Tiến Thành bị 'tuýt còi' vì chê Cúp Quốc gia cắt suất 'Tây'

17:27 Thứ bảy 01/04/2023

VPF có văn bản nhắc nhở HLV Vũ Tiến Thành vì có những phát ngôn không chuẩn mực sau khi TP.HCM thua đau trước Bà Rịa Vũng Tàu ở Cúp Quốc gia 2023.

"HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM có một số phát biểu mang tính chủ quan về công tác tổ chức trận đấu. Việc so sánh, nhận định công tác tổ chức giải với ngôn từ không phù hợp, gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của giải đấu nói chung và CLB TP.HCM nói riêng; vi phạm các Quy định về phát ngôn trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật hiện hành.

 - Bóng Đá

HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích BTC giải.

BTC giải đề nghị CLB nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với ông Vũ Tiến Thành. Với tư cách HLV trưởng CLB chuyên nghiệp, ông Vũ Tiến Thành cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông, phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, không để gây ảnh hưởng thiếu tích cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu, cũng như hình ảnh của CLB", trích công văn của VPF gửi CLB TP.HCM.

Trước đó, sau trận TP.HCM thua Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2023 (thua luân lưu 0-3), HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra cay cú, có phát biểu gây sốc.

“Điều bất hợp lý ở Cúp Quốc gia là đội V-League không được dùng ngoại binh trước đội hạng Nhất. Các đội bóng khác đều gặp tình trạng này chứ không riêng gì CLB TP.HCM.

 - Bóng Đá

CLB TP.HCM (đỏ) bất ngờ thua đội hạng Nhất.

VPF tổ chức như một giải phường, không tạo được không khí, không có công nghệ tổ chức. Tôi từng góp ý rồi nhưng không có gì thay đổi. Nếu họ làm như vậy thì giải đấu cúp mất uy tín và không có nhà tài trợ”, ông Thành nói.

Tuy nhiên, những phát biểu này cho thấy HLV trưởng CLB TP.HCM cố tình lờ đi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ của giải đấu. Theo đó, khi một đội V-League gặp đội hạng Nhất ở cúp Quốc gia, đội ở sân chơi cao hơn không được phép sử dụng ngoại binh nhằm tạo sự công bằng.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 14:22 01/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục