HLV U20 Việt Nam: 'Giáo án cho các cầu thủ rất nặng'

21:07 Thứ hai 13/02/2023

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thực sự hài lòng sau 2 tuần tập huấn nhưng cũng tỏ ra lạc quan trước khi sang UAE để chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á 2023.

 - Bóng Đá

 HLV Hoàng Anh Tuấn đặt trọng tâm vào việc cải thiện thể lực trước thềm VCK U20 châu Á 2023. Ảnh: VFF.

"Sau Tết, chúng tôi tập trung rèn thể lực cho các cầu thủ. Hai tuần vừa rồi, chúng tôi có hai trận giao hữu với đội hình 2 của CLB Công An Hà Nội (hòa 0-0) và Hòa Bình FC (hòa 3-3). Điều chúng tôi quan tâm nhất thể lực các cầu thủ cải thiện như thế nào vì một số cầu thủ tập trung muộn, không cùng thời điểm với toàn đội. Chẳng hạn, tuần trước, hai cầu thủ của HAGL mới tập trung hay đến ngày hôm qua, Thanh Nhàn với Đức Phú (PVF) mới lên tập trung", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Thuyền trưởng U20 Việt Nam nói thêm: "Sự chuẩn bị cho VCK U20 châu Á đã đầy đủ hết. Dù chưa hài lòng, tôi cũng yên tâm vì hai tuần vừa qua, giáo án cho các cầu thủ rất nặng và sự chuẩn bị rất tốt. Nhiệm vụ và trọng tâm của chúng tôi là thể lực. Toàn đội cũng luôn có những phương án dự phòng. Ví dụ trong trường hợp các cầu thủ thi đấu V-League không thể tập trung cùng đội hoặc thể trạng không tốt, BHL cũng sẽ có sự tính toán lực lượng."

Tối 14/2, U20 Việt Nam sẽ sang UAE tập huấn. Trước khi lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút gọn danh sách xuống còn khoảng 25 cầu thủ. Đội sẽ có thêm 2 tuần chuẩn bị trước khi bước vào VCK U20 châu Á 2023, sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tại Uzbekistan.

Trả lời câu hỏi về mục tiêu của đội ở VCK sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Không chỉ riêng đội trẻ, ở cấp độ châu lục, đối tượng nào cũng mạnh. Nếu chúng ta không có sự chuẩn bị và sự tự tin sẽ khó có thể chơi với những đối thủ mạnh. U20 là đội trẻ nên mục tiêu chính vẫn là có thêm nhiều cầu thủ cho ĐTQG".

Trong giai đoạn tập huấn trước thềm VCK U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam sẽ có thêm hai trận giao hữu quốc tế chất lượng, lần lượt gặp U20 Saudi Arabia vào ngày 18/2 và gặp Dubai FC ngày 23/2.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 21:00 13/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục