HLV tuyển Trung Quốc nhận lương tối đa 2 triệu USD/năm

20:19 Thứ tư 01/02/2023

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đặt ra mức giới hạn lương cho bất kỳ vị HLV nào muốn dẫn dắt ĐTQG nam nước này trong thời gian tới.

 - Bóng Đá

HLV Marcello Lippi từng nhận lương cao hàng đầu thế giới (28 triệu USD/năm) khi dẫn dắt tuyển Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ CFA không sẵn sàng vung tiền để mời các HLV nổi tiếng về dẫn dắt ĐTQG nước nhà. Ghế thuyền trưởng tuyển Trung Quốc vẫn đang trống kể từ khi vòng loại thứ ba World Cup 2022 kết thúc vào tháng 3 năm ngoái.

CFA dự tính thuê HLV ngoại để chuẩn bị cho Asian Cup 2023, nhiều khả năng diễn ra vào đầu năm sau. Tuy nhiên, CFA chỉ sẵn sàng trả tối đa mức lương 2 triệu USD/năm cho HLV mới của ĐTQG. Trong quá khứ, CFA từng trả 28 triệu USD/năm cho Marcello Lippi. Các đời HLV ngoại khác của tuyển Trung Quốc như Fabio Cannavaro hay Alain Perrin cũng nhận thu nhập cao hơn nhiều mức 2 triệu USD/năm.

Tuy nhiên, mức trần lương 2 triệu USD/năm không hề thấp so với mặt bằng chung của các HLV ĐTQG ở những nền bóng đá hàng đầu châu Á. HLV Paulo Bento được cho là đã nhận 1,35 triệu USD/năm khi dẫn dắt tuyển Hàn Quốc. Carlos Queiroz cũng chỉ nhận khoảng 900.000 USD/năm khi dẫn dắt tuyển Iran tại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo từng nhận lương 50.000 USD/tháng (tương đương 600.000 USD/năm sau thuế) khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Theo tìm hiểu của Zing, HLV Philippe Troussier, người được đồn đoán sắp dẫn dắt tuyển Việt Nam, dự kiến nhận mức lương cao hơn Park Hang-seo. Nếu tính mức lương trước thuế, tân HLV trưởng tuyển Việt Nam sắp tới chắc chắn nhận thu nhập cao hơn 1 triệu USD/năm.

Cuộc khủng hoảng tài chính của bóng đá Trung Quốc trong vài năm trở lại đây khiến CFA không còn vung tiền để chiêu mộ các HLV nổi tiếng về dẫn dắt ĐTQG. Lý Thiết (Li Tie) và Lý Tiểu Bằng (Li Xiaopeng), Hai HLV nội gần nhất dẫn tuyển Trung Quốc, chỉ nhận lương khoảng 300.000 USD/năm.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 19:35 01/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục