HLV Troussier xuất hiện trong ngày U23 Indonesia vỡ mộng Olympic

10:41 Thứ sáu 10/05/2024

Cựu HLV ĐT Việt Nam xuất hiện trong trận đấu play-off giành quyền dự Olympic của U23 Indonesia và U23 Guinea.

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Phillipe Troussier đã trở về quê hương Pháp và dường như ông vẫn dành sự quan tâm cho bóng đá Đông Nam Á.

Theo đó, "Phù thủy trắng" đã đến sân theo dõi U23 Indonesia tranh vé dự Olympic với U23 Guinea trên sân CNF Clairefontaine ở thủ đô Paris.

HLV Troussier xuất hiện trong ngày U23 Indonesia vỡ mộng Olympic - Bóng Đá

 HLV Troussier xuất hiện trong ngày U23 Indonesia vỡ mộng Olympic.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, đoàn quân Shin Tae-yong không thể làm nên bất ngờ khi để thua với thất bại tối thiểu. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đến từ chấm phạt đền do công của Moriba Kourouma.

Kết quả này khiến U23 Indonesia chính thức lỡ hẹn với Olympic Paris. Tuy vậy, đây cũng là kết quả đáng khích lệ với thầy trò Shin Tae-yong.

Được biết, chiến lược gia người Hàn Quốc đã được gia hạn hợp đồng đến năm 2027, sau khi hoàn tất các chỉ tiêu được giao phó. Ông đưa đội tuyển Indonesia lần đầu góp mặt ở vòng knock-out Asian Cup. Với 2 trận thắng đội tuyển Việt Nam, đội bóng xứ sở vạn đảo cũng sáng cửa góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Với HLV Troussier, chiến lược gia người Pháp đã dành thời gian thăm hỏi bác sĩ Choi Ju Young sau khi trận đấu kết thúc. 

Ông Choi từng có thời gian dài làm việc ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, trước khi chuyển sang cộng tác với tuyển Indonesia & U23 Indonesia từ cuối năm 2023. 

Bảo Bảo | 09:43 10/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục