HLV Troussier thay máu ĐTQG; U22 Indonesia đổi thuyền trưởng

16:06 Thứ sáu 17/03/2023

Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự trong đợt tập trung tháng 6 dưới sự chỉ đạo của HLV Philippe Troussier.

HLV Troussier thay máu ĐTQG

Trong một tuyên bố mới đây, HLV Philippe Troussier cho biết sẽ thực hiện một cuộc cải tổ mạnh mẽ tại ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp sẽ chỉ giữ lại 60% số lượng cầu thủ trong thành phần ĐTQG dưới thời ông Park Hang-seo. Thay vào đó, ông sẽ gọi thêm 20% nhân sự của U20 và U23. Số còn lại là những nhân tố mới do chính "Phù thủy trắng" lựa chọn khi theo dõi các trận đấu tại V-League và giải Hạng Nhất.

HLV Troussier thay máu ĐTQG; Indonesia thay thuyền trưởng - Bóng Đá

Nhiều cầu thủ trong thành phần ĐT Việt Nam có thể mất vị trí trong thời gian tới. Ảnh: VFFD.

Quyết định trên cho thấy quyết tâm làm mới ĐT Việt Nam của ông Philippe Troussier nhằm hướng tới các mục tiêu trong tương lai. Qua đó cũng tạo ra những áp lực khiến các cầu thủ phải cố gắng hơn vào thời gian tới.

U22 Indonesia đổi thuyền trưởng

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), HLV Shin Tae-yong sẽ không dẫn dắt U22 Indonesia tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây. Lý do được đưa ra là kỳ Đại hội Thể thao ĐNÁ diễn ra gần với thời điểm tổ chức World Cup U20 Thế giới nên nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tập trung cho chiến dịch này.

HLV Troussier thay máu ĐTQG; Indonesia thay thuyền trưởng - Bóng Đá

U22 Indonesia có HLV mới trước SEA Games 32.

Theo đó, chiến lược gia sẽ được chọn dẫn dắt U22 Indonesia tham dự SEA Games sẽ là ông Indra Sjafri, Giám đốc Kỹ thuật của bóng đá xứ Vạn đảo. Còn HLV Shin Tae-yong sẽ đảm nhận trọng trách giúp U20 Indonesia lọt vào tứ kết World Cup U20 Thế giới.

Cầu thủ Việt Nam mang cảm hứng World Cup

Chia sẻ với báo giới, Huỳnh Công Đến của U23 Việt Nam cho biết: “HLV Troussier nói nhiều về mục tiêu World Cup khiến các cầu thủ rất thích. Trong đầu các cầu thủ lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Tôi lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”.

Bên cạnh đó, Công Đến cũng nói về mục tiêu của U23 Việt Nam trong giai đoạn sắp tới: "Đợt chuẩn bị vừa rồi rất quan trọng để thi đấu tại SEA Games vào tháng 5, thầy Troussier hướng dẫn tập luyện rất kỹ, thầy muốn trao đổi những gì thiết thực nhất, để chúng tôi hiểu rõ hơn về triết lý, sẵn sàng cho giải đấu giao hữu Doha Cup. Đối với cá nhân tôi, chuyến tập huấn này cũng rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh nhưng tất cả đều rất háo hức, những trận đấu như thế này giúp các cầu thủ cải thiện, trau dồi bản thân”.

VFF chúc mừng chủ tịch FIFA

Sau khi ông Gianni Infantino tái đắc cử chiếc ghế chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng. Nội dung thư có đoạn: “LĐBĐ Việt Nam tin tưởng với năng lực lãnh đạo tuyệt vời cùng những kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về bóng đá, Chủ tịch Gianni Infantino sẽ tiếp tục tạo ra những bước phát triển hơn nữa với những thành tích xuất sắc trong các năm tiếp theo".

HLV Troussier thay máu ĐTQG; Indonesia thay thuyền trưởng - Bóng Đá

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chúc mừng Chủ tịch FIFA tái đắc cử. Ảnh: VFF.

“LĐBĐVN chúc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino những điều tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới và mong muốn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ để nâng cao các thành tích tốt đẹp của bóng đá”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Thái Lan từ chối đá giải Trung Á

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Trung Á (CAFA) đã gửi lời mời ĐT Thái Lan tham dự giải vô địch CAFA 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây. Đây là giải đấu quy tụ nhiều ĐT mạnh gồm: Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Afghanistan, Iran cùng hai đội bóng khách mời dự kiến là Nga và Thái Lan.

Tuy vậy, theo nhiều nguồn tin, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang cân nhắc từ chối lời mời tham dự giải đấu này. Lý do được đưa ra nằm ở vấn đề kinh phí.

Hữu Danh | 15:36 17/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục