HLV Troussier: 'Đừng lo về kết quả vì tôi là người chịu trách nhiệm'

08:13 Thứ hai 27/03/2023

Thuyền trưởng U23 Việt Nam muốn các học trò được thoải mái chơi bóng trong trận đấu cuối cùng ở Doha Cup 2023 với Kyrgyzstan.

 - Bóng Đá

 HLV Troussier làm tâm lý cho các học trò trước trận gặp U23 Kyrgyzstan. Ảnh: VFF.

"Ở trận đầu tiên, chúng ta chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu trước khi bị thiếu người vì thẻ đỏ. Ở trận thứ hai, chúng ta chơi rất tốt trong 45 phút của hiệp một. Ở trận thứ ba sắp tới, chúng ta sẽ phải cố gắng để chơi tốt trong ít nhất 60-70 phút. Chúng ta sẽ cải thiện từng bước, từng bước như vậy. Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người phải chịu trách nhiệm”, HLV Philippe Troussier động viên các học trò sau 2 trận toàn thua ở Doha Cup 2023.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp từng chia sẻ về quan điểm huấn luyện mình. Đó là cố gắng để từng bước nâng khả năng chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam lên ngang tầm với các đối thủ mạnh của châu lục.

"Ở thời điểm hiện tại, nếu thi đấu với Nhật Bản hay Hàn Quốc thì tỷ lệ kiểm soát bóng của chúng ta chỉ ở khoảng 30-40%. Do vậy, nếu muốn chơi bóng ở trình độ cao hơn, chúng ta bắt buộc phải nâng tỷ lệ kiểm soát bóng lên ngang tầm với đối thủ. Đây là điều không hề đơn giản và cũng không phải muốn là có thể thực hiện ngay được. Chúng ta sẽ cố gắng cải thiện từng bước một", HLV Troussier chia sẻ.

U23 Việt Nam trở lại tập luyện vào tối 26/3 (giờ Hà Nội). Sau 2 trận thua đậm trước U23 Iraq và UAE, HLV Troussier cố gắng tạo ra tâm lý thoải mái, hứng khởi cho các học trò. U23 Việt Nam cũng chỉ chủ yếu tập các bài hồi phục để có thể trạng tốt nhất trước trận đấu cuối cùng ở Doha Cup 2023.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgysztan sẽ diễn ra vào lúc 0h30 ngày 29/3 (giờ Hà Nội).

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 06:20 27/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục