HLV Steve Darby "nể phục" Văn Hậu, Công Phượng khi thi đấu ở nước ngoài

19:51 Thứ bảy 19/10/2019 | 1

Cựu HLV U23 Thái Lan cho rằng Văn Hậu, Công Phượng đã dũng cảm khi chọn cách ra nước ngoài thi đấu.

Sau chiến thắng trước ĐT Indonesia tỉ số 3-1, ĐT Việt Nam đã leo lên vị trí thứ hai bảng G khi có được 7 điểm cùng với ĐT Thái Lan, nhưng thua hiệu số.

Vì vậy chia sẻ trên laodong, HLV Steve Darby cho rằng cơ hội để ĐT Việt Nam góp mặt tại vòng tiếp theo là rất cao.

HLV Steve Darby

 HLV Steve Darby khen sự dũng cảm của Công Phượng, Văn Hậu.

Ông nói: "Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để lọt vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup 2022. Các cầu thủ thi đấu hết sức tự tin. Những học trò của HLV Park Hang-seo được tổ chức huấn luyện tốt. Họ thi đấu hết mình vì nhau. Mối nguy hiểm duy nhất là trong trường hợp đội tuyển không đứng đầu bảng, họ có thể không đủ điều kiện ở nhóm các đội nhì bảng xuất sắc nhất bởi bảng G gồm các đội tuyển đồng đều nên 4 đội sẽ bòn rút điểm của nhau.

Ở những bảng khác, 2 đội đầu bảng đang tăng tốc và đạt được điểm số lớn.... Tất cả những gì các cầu thủ Việt Nam có thể làm là tiếp tục chiến thắng. Bây giờ, vấn đề không chỉ là chuyện các bạn chơi hay như thế nào nữa mà còn là tính hiệu quả và chiến thắng."

Bên cạnh đó, ông cũng dành lời khen cho Văn Hậu, Công Phượng: "Tôi nể phục các cầu thủ Việt Nam như họ, những người dũng cảm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế. Bất kể chuyện gì xảy ra, họ sẽ trở về Việt Nam với sự tiến bộ hơn, không chỉ ở thể lực mà còn ở tinh thần, thái độ thi đấu. Trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp ở nước ngoài không dễ dàng chút nào. Bạn phải trưởng thành nhanh chóng và dẹp đi tất cả những nỗi lo lắng cỏn con như đồ ăn lạ hay nỗi nhớ nhà".

Tịnh Đế | 19:05 19/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục