HLV Philippe Troussier: Tôi không lựa chọn cầu thủ dựa trên tên tuổi

17:58 Thứ hai 20/11/2023

HLV Philippe Troussier một lần nữa khẳng định việc lựa chọn đội hình dựa trên sự phù hợp chiến thuật và đối thủ.

Trong buổi họp báo trước thềm lượt trận thứ 2 bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Iraq vào ngày mai 21/11, HLV Philippe Troussier tiếp tục được hỏi về những quyết định nhân sự có phần mạo hiểm của mình.

"Mỗi trận đấu luôn có tính chất khác biệt, tuỳ theo đối thủ. Mỗi đối thủ có lối chơi khác nhau và mục tiêu của tôi là điều chỉnh tương ứng để gây khó khăn cho họ," nhà cầm quân người Pháp cho biết.

Tôi không phải lựa chọn cầu thủ dựa trên tên và những gì đã làm ở quá khứ. Tôi chọn tuỳ năng lực, khả năng đóng góp cho từng trận đấu, từng đối thủ,” HLV Philippe Troussier tiếp tục. "Tiền đạo không chỉ ghi bàn mà còn đóng góp cho tập thể thế nào, chơi thế nào. Mỗi trận có cầu thủ không được vào sân, thậm chí không được đăng ký là bình thường. Tôi nhấn mạnh là tôi không phải HLV chọn cầu thủ theo tên mà chọn theo đội hình phù hợp, cho từng trận đấu.”

HLV Philippe Troussier: Tôi không lựa chọn cầu thủ dựa trên tên tuổi - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo trước trận gặp Iraq. Ảnh: VFF.

Nói về đối thủ Iraq, HLV Philippe Troussier thừa nhận đội bạn thuộc top đầu châu lục nhưng khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực nhằm tìm kiếm một kết quả tốt nhất.

“Tôi biết Iraq và vị thế của họ. Có thể đánh giá Iraq hiện nay thuộc top 5 hay 6 châu Á. Vì vậy, về lý thuyết Iraq được đánh giá cao hơn đội tuyển Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ kinh nghiệm, chơi bóng ở châu Âu. Họ cũng từng vô địch châu Á rồi. Nhưng tôi nói cầu thủ hãy gây khó khăn cho họ. Tôi biết nhiều người nghĩ Việt Nam yếu hơn, nắm phần thua nhiều hơn. Nhưng như thế cũng tốt, cầu thủ của tôi sẽ nhập cuộc với tư tưởng không có gì để mất, và khát khao chứng minh mọi người nghĩ sai. Ba điểm trước Philippines giúp cầu thủ tôi tự tin hơn. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội”, HLV Philippe Troussier nói.

“Tôi sẽ cố gắng điều chỉnh tối đa để cố gắng gây khó khăn cho đối phương. Trận ngày mai không phải chung kết. Đó là một trận thuộc chuỗi ở bảng có bốn đội, mục tiêu là kết thúc top 2. Chúng tôi đang tự tin bởi mới có ba điểm. Chúng tôi còn được chơi trên sân nhà. Các cầu thủ rất tự tin, có thể tạo bất ngờ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt, bất ngờ, di chuyển, chuyền tốt, sút tốt. Nếu chúng tôi tận dụng tốt chúng tôi có thể có kết quả tốt," HLV Troussier nói thêm.

Nam Thành | 17:28 20/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục