HLV Philippe Troussier sẽ là tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam?

17:25 Thứ năm 19/01/2023

HLV Philippe Troussier được đồn đoán nhiều khả năng sẽ thay thế ông Park Hang-seo để dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 31/01/2023 sau khi hết hạn hợp đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Giờ đây, danh tính của vị chiến lược gia tiếp theo sẽ kế nhiệm thầy Park đang là đề tài được bàn luận sôi nổi. 

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều ứng viên được đồn đoán là có khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam và một số chiến lược gia đã nộp hồ sơ đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy vậy, theo rất nhiều nguồn tin, VFF đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với HLV Philippe Troussier về việc dẫn dắt Những chiến binh Sao Vàng. Nhà cầm quân người Pháp dự kiến có mặt tại dải đất hình chữ S để ký hợp đồng vào đầu tháng 2 tới đây. Ông sẽ làm nhiệm vụ tại ĐTQG và U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier sẽ là tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ thay thế thầy Park tại ĐT Việt Nam.

Ông Philippe Troussier được cho là phù hợp với tiêu chí lựa chọn HLV mà VFF đưa ra. Theo đó, HLV của ĐT Việt Nam phải thỏa mãn 3 điều kiện. Một là từng dẫn dắt 1 ĐT tham dự VCK World Cup. Hai là phải có thời gian làm việc tại châu Á. Ba là cần có những hiểu biết về bóng đá Việt Nam để kế thừa những di sản mà thầy Park để lại.

Trong quá khứ, HLV Philippe Troussier đã từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản tham dự World Cup 2002 - giải đấu mà "Samurai xanh" đã lọt vào vòng 16 đội. Ngoài ra, ông còn ngồi ghế nóng ở 1 số ĐT khác như Bờ Biển Ngà (1993), Nigeria (1997), Burkina Faso (1997-1998), Nam Phi (1998), Qatar (2003-2004), Maroc (2005). Bên cạnh đó, nhà cầm quân sinh năm 1955 có kinh nghiệm cầm quân ở các CLB tại Nhật Bản, Trung Quốc từ năm 2008 đến 2015.

HLV Philippe Troussier sẽ là tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều ĐTQG trên thế giới.

Nhưng trên hết, ông chính là người đã gắn bó với bóng đá dải đất hình chữ S trong giai đoạn 2019 - 2021 với vai trò thuyền trưởng của U19 Việt Nam. Dưới tài cầm quân của người có biệt danh là "Phù thủy trắng", bóng đá Việt Nam đã phát hiện ra nhiều "măng non" đã tỏa sáng rực rỡ ở các cấp độ trẻ trong suốt thời gian qua. Có thể kể đến một vài cái tên như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường hay Nguyễn Văn Tùng.

Việc lựa chọn ông Philippe Troussier cho vai trò thuyền trưởng là một bước đi hợp lý hạn chế rủi ro cho VFF thay vì mạo hiểm tìm 1 chiến lược gia khác chưa am hiểu về bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1955 được cho là có phong cách xây dựng lối chơi khá phù hợp với những cầu thủ tại dải đất hình chữ S. Hơn thế nữa, ông cũng nhận được nhiều cảm tình từ NHM. Hy vọng rằng, "Phù thủy trắng" sẽ đưa Những chiến binh Sao Vàng vươn xa trong thời gian tới.

Hữu Danh | 16:27 19/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục