HLV Park phát biểu sau khi nhận huân chương Heungin

21:26 Thứ ba 06/12/2022

Ông Park Hang-seo hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

 - Bóng Đá

HLV Park nhận Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc. Ảnh: Park Hang-seo.

“Tôi cảm thấy biết ơn khi được trao Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc hạng hai từ Tổng thống Yoon Suk-yeol. Tôi mong muốn mình sẽ được tiếp tục là cầu nối giữa tình bạn của Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi cũng rất vui khi được gặp lại Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong bữa quốc yến vào tối 5/12”, HLV Park viết trên trang cá nhân.

Bài đăng của HLV Park nhận nhiều tương tác trên mạng xã hội, đa số là lời chúc mừng từ người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc.

Sau buổi tập ngày 4/12, ông tạm rời tuyển Việt Nam để về quê nhà dự sự kiện nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Hôm 5/12, tại buổi quốc yến do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì để tiếp đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, HLV Park được trao Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc hạng hai, còn gọi là Huân chương Heungin.

Huân chương này thuộc một trong năm hạng Huân chương ngoại giao Hàn Quốc, được trao tặng cho những người có công đóng góp xây dựng tình hữu nghị với các đối tác.

Theo Yonhap, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Park đã có công tăng cường tình cảm hữu nghị ở Việt Nam và đóng góp to lớn vào thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước.

Cũng trong buổi quốc yến, News1 cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng tuyển Hàn Quốc vượt qua vòng bảng World Cup 2022.

Sau sự kiện, HLV Park dự kiến sớm trở lại Việt Nam trong tuần này để tiếp tục chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 20:54 06/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục