HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam sẽ thắng ở chung kết AFF Cup

23:27 Thứ hai 09/01/2023

HLV Park Hang-seo khẳng định tuyển Việt Nam làm hết sức để giành chiến thắng trong trận chung kết AFF Cup 2022, làm quà tặng người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia không chỉ giành tấm vé vào chung kết, mà còn phá dớp sau 28 năm chỉ hòa và thua đối thủ ở AFF Cup.

"Trước tiên, phải nói là chúng ta đã vượt qua một cái dớp quá dài tới 26 năm chưa thắng Indonesia ở sân chơi AFF Cup. Trước trận, tôi nói học trò phải phá vỡ kỵ giơ kiểu này để không bao giờ lặp lại nó cho thế hệ đàn em trong tương lai.

Hôm nay, chúng ta làm được. Quan trọng nữa, tuyển Việt Nam vào chung kết. Tôi tự hào vì cầu thủ đã nỗ lực hết sức trận hôm nay", HLV Park Hang-seo hạnh phúc chia sẻ.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo giúp tuyển Việt Nam phá dớp trước Indonesia.

Trước trận đấu, HLV Shin của Indonesia đăng tải video chỉ trích lối chơi rắn của Văn Hậu, HLV Park Hang-seo bày tỏ quan điểm: "Tôi và HLV Shin trước trận có những lo lắng vì cả hai đều khá nhạy cảm với kết quả của hai đội. Vì thế chúng tôi cũng có lời qua tiếng lại.

Nhưng sau trận, chúng tôi đã bình thường trở lại. Tuy nhiên, nếu khiêu khích đội bạn cũng như cầu thủ đội bạn như thế thì không nên. Tôi không dùng mạng xã hội nên không thể đánh giá chính xác về nội dung này".

HLV Park Hang-seo khẳng định ông và BHL cùng các cầu thủ đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đối thủ để đưa ra đấu pháp cho trận lượt về.

"Ở lượt đi, tuyển Việt Nam đá 3-4-3 và hòa. Sau khi về nước, chúng tôi phân tích video rất kỹ và thấy điển hình của họ là lối chơi phòng ngự phản công nhanh. Bàn đầu tiên của TIến Linh là kết quả từ phân tích đó. Chúng tôi biết họ chống bóng bổng khá yếu, nhất là các tình huống bị đánh từ hai biên vào khoảng trống hậu vệ họ đang băng ra.

Tuyển Việt Nam quyết định chọn cách đánh điểm rơi, chơi hai tiền đạo vào các vị trí sau lưng hệ thống phòng ngự Indonesia. Họ khá yếu chỗ này. Bàn đầu tiên là kết quả của nghiên cứu đó khi ngay tình huống đầu tiên, Tiến Linh đã ghi bàn", ông Park phân tích.

 - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam vào chung kết xứng đáng.

Với việc vào chung kết AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo còn 2 trận đấu nữa cùng tuyển Việt Nam trước khi chia tay. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ cảm xúc: "Đây là năm thứ 5 của tôi ở Việt Nam. Nhiều cầu thủ đã trưởng thành 5 năm qua. Nói họ không trưởng thành về phương diện kỹ thuật là tôi không đồng ý.

Thực ra, đội tuyển quốc gia không phải đội thanh thiếu niên, đội trẻ, chúng tôi không đủ thời gian để chỉnh, sửa đổi, thay đổi kỹ thuật như đội trẻ. Tôi chỉ cố gắng tận dụng tối đa nguồn lực mình đang có và cố gắng tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

Tôi không thể cố gắng thay đổi gì về kỹ thuật cho họ đâu. Chỉ có thể nói họ đã trưởng thành. Còn về qua kinh nghiệm ở vòng loại 3 World Cup, họ đã có nhiều kinh nghiệm, ở mức độ nào đấy là hơn các đội Đông Nam Á khác một bậc nhờ những trải nghiệm đó".

"Cảm ơn lời khen các bạn nhưng tôi không giỏi tới mức thế đâu. Tôi chỉ là một HLV bình thường và đã cố gắng hết mình. Không chỉ có mình tôi, tôi đã gặp nhiều cầu thủ giỏi, trợ lý giỏi, đội ngũ giỏi. Chúng ta còn một trận chung kết, tôi và cầu thủ sẽ cố gắng phát huy tinh thần Việt Nam, giành chiến thắng để báo đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 22:46 09/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục