HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho các vị trí tiền vệ của ĐT Việt Nam?

19:18 Chủ nhật 16/05/2021

TinTheThao.com.vnVới những tuyển thủ hiện tại, HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn những ai cho các vị trí ở hàng tiền vệ?

Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 8 tiền vệ bao gồm: Quang Hải, Đức Huy (CLB Hà Nội), Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương (HAGL), Hoàng Đức (Viettel), Văn Triền (Sài Gòn FC) và Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Vậy đâu sẽ là những cái tên có khả năng cao được vị thuyền trưởng người Hàn Quốc lựa chọn?

Tiêu chí lựa chọn của thầy Park

 1. Bộ khung cũ

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo vẫn ưu tiên cho những cậu học trò cũ – những người từng cùng ông chinh chiến ở các đấu trường quan trọng đã qua. “Ăn cơm tuyển” nhiều, các cầu thủ sẽ hiểu sâu triết lí của ông thầy người Hàn Quốc. Về điểm này, Quang Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đức Huy có nhiều lợi thế.

HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho các vị trí tiền vệ của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

Tuấn Anh là cái tên đáng chú ý trong thành phần hàng tiền vệ ĐT Việt Nam.

Quang Hải là cầu thủ chưa bao giờ vắng mặt trong các chiến dịch của thầy Park kể từ năm 2017. Xuân Trường, Tuấn Anh mặc dù có thời gian vắng mặt vì chấn thương nhưng luôn được thầy Park đánh giá cao. Còn Đức Huy cũng gắn bó trong những chiến dịch từ năm 2017 đến nay.

2. Phong độ tại CLB

Xét về mặt phong độ hiện tại tất cả những cầu thủ được triệu tập dĩ nhiên đang được đánh giá cao với những đóng góp quan trọng cho CLB chủ quản. Minh Vương là người có phong độ cao nhất với 6 bàn thắng ở V-League 2021. Hoàng Đức cũng đã có 1 bàn thắng cho Viettel và 2 pha kiến tạo. Hoàng Anh mới có 398 phút thi đấu nhưng đã có 2 bàn thắng. Còn Văn Triền lại là cầu thủ dẻo dai nhất, gai góc nhất khi thi đấu tất cả các trận đấu tại V-league 2021 mà chưa bị thay ra giữa chừng 1 trận nào.

 3. Sự đa dạng

Một trong tiêu chí lựa chọn của thầy Park chính là sự đa năng của các cầu thủ. Đức Huy có thể đá tiền vệ phòng ngự và cả hậu vệ biên. Quang Hải, Hoàng Đức và Minh Vương đều có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ công, tiền vệ kiến thiết lẫn tiền vệ chạy cánh. Sự đa năng của các cầu thủ sẽ giúp ích rất nhiều cho vị HLV người Hàn trong những tình huống buộc phải linh động.

HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho các vị trí tiền vệ của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

ĐT Việt Nam có những tiền vệ có thể chơi ở nhiều vị trí.

Những sự lựa chọn tối ưu

Dựa vào sơ đồ chiến thuật mà HLV Park Hang-seo thường sử dụng là 3-5-2 thì nhân sự ở khu trung tuyến ĐT Việt Nam sẽ phải đảm nhiệm 3 vai trò tiêu biểu.

1. Tiền vệ công

Ở vị trí này, Quang Hải vẫn là sự ưu tiên hàng đầu bởi khả năng gây đột biến cao, và anh luôn được thầy Park tin tưởng. Minh Vương và Hoàng Đức cũng là những lựa chọn thay thế không tồi. Và Quang Hải là cái tên khả dĩ nhất.

2. Tiền vệ tổ chức

Với vai trò kiến thiết lối chơi, điều tiết trận đấu, có Xuân Trường, Tuấn Anh, những cầu thủ có tư duy sáng tạo với những đường chuyền chính xác. “Chàng Nhô” vẫn là cái tên đáng chú ý nhất vì từ năm 2019 đến nay, thầy Park vẫn dành sự ưu tiên cho anh bên cạnh Đỗ Hùng Dũng.

HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho các vị trí tiền vệ của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

Cao Văn Triền là nhân tố đáng chú ý của ĐT Việt Nam.

3. Tiền vệ thu hồi bóng

Cuối cùng là vị trí tiền vệ phòng ngự, Văn Triền sẽ được ưu tiên hơn Đức Huy hay Hoàng Anh bởi phong độ tốt, cộng với sự đánh giá rất cao của thầy Park trong đợt tập trung trước. Đức Huy vẫn là con bài dự phòng chất lượng, còn Hoàng Anh nhiều khả năng sẽ là phương án quy hoạch cho chiến dịch Sea Games 31 nhiều hơn.

Tiền vệ Xuân Trường đã chia sẻ: “Tất cả các cầu  thủ được tập trung lên tuyển đều là những cầu thủ có phong độ rất cao, và ai được lựa chon ra sân phải là người có phong độ cao nhất và phù hợp nhất với chiến thuật của HLV. Và cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ sẽ mang lại rất nhiều điều tốt cho đội tuyển”. Cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ vẫn còn diễn ra khốc liệt từ nay cho đến khi các trận đấu bắt đầu. Chúng ta hãy tin tưởng vào những lựa chọn của thầy Park.

Nguyễn Hữu Danh | 18:48 16/05/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục