HLV Park Hang-seo lên danh sách sơ bộ U22 Việt Nam

19:38 Thứ ba 27/07/2021

TinTheThao.com.vnCùng với ĐTQG, thầy Park cũng đã gửi lên LĐBĐ Việt Nam danh sách U22 chuẩn bị cho VL U23 Châu Á 2022.

Chiều nay (27/07), HLV Park Hang-seo đã đưa ra 30 cái tên U22 Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho chiến dịch VL U23 Châu Á. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc không có nhiều sự thay đổi so với những gương mặt đã được triệu tập vào tháng 5 vừa qua khi chỉ có 1 nhân tố mới góp mặt.

Đáng chú ý, ở vị trí thủ môn, cái tên Y Êli NiÊ của CLB Đắk Lắk, người đã được triệu tập trong đợt tập trung trước đã không được gọi. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo đã chọn Phạm Mạnh Cường, người gác đền xuất sắc nhất VCK giải vô địch U21 Quốc gia 2020 hiện đang chơi trong màu áo đội hạng nhì Vĩnh Phúc.

HLV Park Hang-seo lên danh sách sơ bộ U23 Việt Nam - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo lên danh sách 30 cầu thủ U22 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á.

Ngoài ra, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng của CLB Viettel đã trở lại. Trong đợt tập trung trước, anh là 1 trong số 4 cái tên bị loại do không đảm bảo thể lực. Cầu thủ của đội bóng áo lính được đánh giá khá cao với khả năng tổ chức trận đấu rất tốt ở khu vực giữa sân. Tại AFC Champions League vừa qua, chàng trai sinh năm 2000 cũng được thử lửa ở một số trận đấu.

Nhìn vào đội hình được triệu tập, dễ nhận thấy đây là những cầu thủ tốt nhất trong lứa U22 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại ngoài các gương mặt đã tập trung ĐTGQ. Vẫn có những cái tên đã thi đấu khá hiệu quả trong màu áo của các CLB tại V-League. Ở vị trí hậu vệ, có sự góp mặt của Dụng Quang Nho hay Hoàng Xuân Tân. Tuyến giữa ngoài Nguyễn Hữu Thắng còn xuất hiện những cái tên nổi bật như Trần Bảo Toàn, Mai Xuân Quyết hay Nguyễn Hai Long. Trên hàng công, Nhâm Mạnh Dũng hay Lê Minh Bình vẫn thường xuyên được ra sân ở CLB chủ quản và thi đấu ổn định.

  
HLV Park Hang-seo lên danh sách sơ bộ U23 Việt Nam - Bóng Đá

 U22 Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày 10/08 sắp tới.

Hầu hết các cầu thủ có tên trong danh sách đều được đánh giá là có sự hòa nhập rất tốt và phù hợp với lối chơi mà thầy Park đang xây dựng cho U22 Việt Nam. Theo kế hoạch, các chàng trai trẻ sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 10/08. Do thời điểm tập trung trùng với ĐTQG nên kế hoạch tập luyện của Nguyễn Hai Long và các đồng đội sẽ do trợ lý của HLV Park Hang-seo phụ trách.

Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10/2021. U22 Việt Nam nằm ở bảng I với  Myanmar, Hong Kong và Đài Loan. 11 đội đứng đầu cùng 4 đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK tổ chức tại Uzbekistan từ 01/06 đến 19/06/2022.

Danh sách triệu tập 30 cầu thủ U22 Việt Nam:

Thủ môn (3): Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá), Phạm Mạnh Cường (Vĩnh Phúc).

Hậu vệ (10): Nguyễn Duy Kiên (CAND), Đặng Văn Tới, Nguyễn Văn Minh (Hà Nội), Dụng Quang Nho (Hải Phòng), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Liễu Quang Vinh (SHB Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SLNA), Đoàn Anh Việt (Than Quảng Ninh), Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel).

Tiền vệ (11): Lê Văn Độ (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội), Trần Bảo Toàn (HAGL), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Phạm Văn Luân (Sài Gòn FC), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Huỳnh Công Đến (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Nguyễn Trọng Long (TP.HCM), Nguyễn Hữu Thắng (Viettel).

Tiền đạo (6): Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Lê Minh Bình (CAND), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (Hà Nội), Hồ Thanh Minh (Huế), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

Hữu Danh | 19:08 27/07/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục