HLV Park Hang-seo được vinh danh Giải thưởng Fair Play 2018

07:44 Thứ sáu 21/12/2018

Sau môṭ năm “đại cát” của bóng đá Việt Nam đăc̣ biêṭ là thành ngôi vô địch AFF Cup 2018, Ban tổ chức Giải thưởng Fair Play 2018 đã nhâṇ được rất nhiều đề cử từ người hâm mô,̣ bạn đọc và các phóng viên thể thao và những nhà chuyên môn.

Cụ thể, Hôị đồng thẩm định đã đi đến thống nhất và chọn ra 5 đề cử chính thức phù hợp với tiêu chí, đồng thời có giá trị về măṭ tinh thần lẫn ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam, đến xã hội gồm: Các cầu thủ U-23 Việt Nam cào tuyết giúp tiền vệ Nguyễn Quang Hải thuâṇ lợi trong viêc̣ lập siêu phẩm “cầu vồng tuyết” vào lưới Uzbekistan trong trận chung kết giải U-23 châu Á 2018. Bốn cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hâụ , Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải tham gia chương trình Điều Uớc Thứ 7, thực hiện hoá giấc mơ bé nhỏ của em Tom bị ung thư não từ khi mới 33 tháng tuổi.

 HLV Park Hang-seo được vinh danh Giải thưởng Fair Play 2018 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo được vinh danh ở giải thưởng Fair Play 2018. Ảnh: Đình Viên. 

Hâụ vệ Đỗ Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc trên “đỉnh tuyết” sân Thường Châu sau trâṇ chung kết giải U-23 châu Á. Tâp̣ thể đôị tuyển Việt Nam mừng bàn thắng trâṇ Việt Nam – Campuchia tại AFF Cup 2018 với chiếc áo số 9 của Nguyễn Văn Toàn để chia sẻ với nỗi đau của đồng đôị không may bị chấn thương không thể ra sân. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức can ngăn khán giả quá khích trên khán đài ném chai và vật lạ xuống sân phản ứng trọng tài bỏ qua pha bóng Công Phượng bị đánh nguôị trong trâṇ vòng bảng Việt Nam – Malaysia.

Đặc biệt, Hôị đồng thẩm định cũng nhất trí Trao danh hiêụ đăc̣ biêṭ vinh danh FAIR PLAY cho HLV Park Hang-seo, người đã có những đóng góp lớn trong viêc̣ truyền lửa và giáo dục, hướng các cầu thủ Việt Nam thành môṭ tâp̣ thể đoàn kết, giàu sức mạnh và mang lại niềm tin lớn cho người hâm mộcả nước.

 HLV Park Hang-seo được vinh danh Giải thưởng Fair Play 2018 - Bóng Đá

Rất nhiều những cá nhân tập thể ở ĐT Việt Nam nhận giải thưởng Fair Play 2018 của BTC giải. Ảnh: Đình Viên. 

Bên cạnh đó, Hôị đồng thẩm định cũng nhất trí biểu dương các cầu thủ qua rất nhiều hình ảnh Fair Play như Quế Ngọc Hải can thiêp̣ “giải cứu” giúp môṭ cổ đôṇ g viên quá khích được trở về khán đài sau khi cổ đôṇ g viên này ăn mừng “vượt rào” chạy xuống sân và bị lực lượng bảo vệbắt giữ.

Tiền vệ Lương Xuân Trường mang áo ấm giúp đồng đôị đang rét run chờ thực hiêṇ loạt luân lưu trong trâṇ Việt Nam – Qatar tại vòng chung kết U-23 châu Á. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết thay măṭ toàn đôị gửi hết số tiền thưởng 250 triệu đồng cho đôị tuyển nữ Việt Nam còn nhiều khó khăn. Anh cũng là người mà sau trâṇ chung kết AFF Cup 2018 đã đi đến an ủi đôṇ g viên từng cầu thủ Malaysia rồi mới trở về chung vui với đồng đội. Cầu thủ Võ Hoàng Quảng trên đường di chuyển cùng đôị đã cõng môṭ cụ già đi lại khó khăn từ phòng chờ ra máy bay.

Phương Nam | 07:05 21/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục