HLV Nishino và bóng đá Thái Lan, vì đâu nên nỗi?

09:21 Thứ hai 28/06/2021

TinTheThao.com.vnTương lai của HLV Akira Nishino với ĐT Thái Lan đang bị đặt dấu hỏi sau những kết quả không tốt.

Thành tích tệ hại của người Thái Lan dưới thời HLV Nishino…

HLV Akira Nishino đến với bóng đá Thái Lan từ năm 2019. Ông thầy người Nhật Bản được kỳ vọng đưa ĐT quốc gia nước này trở lại vị thế trong khu vực, hướng tới mục tiêu Olympic Tokyo và World Cup 2022. Tuy nhiên, những gì mà chiến lược gia 66 tuổi đem lại cho Voi chiến không như mong muốn.

Ở Đông Nam Á, U22 Thái Lan thua thảm tại SEA Games 30. ĐTQG cũng thất bại trước các học trò HLV Park Hang-seo tại Kings Cup, qua đó cho thấy sự tụt dốc so với bóng đá Việt Nam.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, tất cả những gì mà lứa cầu thủ trẻ Thái Lan làm được chỉ là lọt tới tứ kết. HLV Nishino thất bại trong việc đưa Voi chiến đến sân chơi Olympic.

HLV Nishino và bóng đá Thái Lan, vì đâu nên nỗi - Bóng Đá

Bóng đá Thái Lan tụt dốc dưới thời HLV Akira Nishino.

Đỉnh điểm chuỗi thành tích kém cỏi của ĐT Thái Lan là tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau 8 trận đấu, các học trò HLV Nishino chỉ có 2 chiến thắng, 3 hòa và 3 trận thua xếp thứ tư bảng G và không thể giành vé vào top 12 đội mạnh nhất. Kết quả này làm cho truyền thông xứ chùa vàng vô cùng thất vọng. Họ đổ lỗi cho chiến lược gia sinh năm 1955 và cả LĐBĐ Thái Lan (FAT).

…là giọt nước làm tràn ly

Sau giải đấu thất vọng trên đất UAE, ĐT Thái Lan về nước trong làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ. HLV Nishino xin trở về quê nhà Nhật Bản vì lý do cá nhân và chưa rõ ngày trở lại. Điều này làm cho FAT và chủ tịch Somyot Poompunmuang đứng ngồi không yên và phải tìm người tạm thay thế.

  

Tới thời điểm này, LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa liên lạc được với chiến lược gia người Nhật Bản. Chủ tịch Somyot Poompunmuang chia sẻ trên SMM Sport: “Hiện chúng tôi vẫn chưa thể liên lạc được với ông Akira Nishino đang ở quê nhà Nhật Bản. Việc bổ nhiệm HLV tạm quyền là để theo dõi phong độ các cầu thủ  tham dự AFC Champions League 2021”.

Biên tập viên Kao Barley Jaroencher của đài Thairath viết: “Nếu đúng như những gì FAT mô tả, HLV Nishino thật thiếu chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc SEA Games 2019, ông ấy cũng vội vã về Nhật Bản như vậy. Năm ngoái, ông ta cũng về quê rất nhiều lần”.

HLV Nishino và bóng đá Thái Lan, vì đâu nên nỗi - Bóng Đá

LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa liên lạc được với HLV Akira Nishino.

Còn cây viết Paul Murphy của ESPN thì bình luận: “Tôi không muốn nói gì về cách ứng xử trong vụ việc vừa qua của HLV Nishino mà chỉ nói về hiệu quả công việc. HLV người Nhật Bản đã thất bại trong hầu hết mục tiêu với bóng đá Thái Lan. Ông ấy phải ra đi. Sự thay đổi là cần thiết sau những kết quả không đủ tốt”.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến từ người hâm mộ không tin vào lời nói của chủ tịch FAT. Họ cho rằng phát biểu của người đứng đầu bóng đá Thái Lan là một biện pháp gây sức ép buộc HLV Nishino phải từ chức. Nếu FAT đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải bồi thường số tiền không hề nhỏ.

Tờ Siam Sport dẫn ý kiến của người hâm mộ Thái Lan: “Trong thời đại công nghệ số, có thật là không còn cách nào để liên lạc được với HLV Nishino? Nếu như vậy thì cũng nên xem lại uy tín của FAT”.

Nhưng dù thế nào, chắc rằng sau những thành tích tệ hại vừa qua, mối quan hệ giữa HLV Nishino và FAT cũng đã “cơm chẳng lành mà canh chẳng ngọt” và khó có thể hàn gắn trong một sớm một chiều. Bóng đá Thái Lan có lẽ vẫn chưa thể gượng dậy trong một tương lai gần.

Hữu Danh | 08:23 28/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục