HLV Miura đã uống rất nhiều bia...

16:24 Thứ ba 16/06/2015

Ai cũng biết HLV Miura có tửu lượng rất tốt, dù không uống thường xuyên. Nhưng đêm qua, ông đã uống rất nhiều.

Khi nước mắt các học trò rơi sau trận bán kết, ông Miura vẫn ngồi thất thần ở khu vực cabin huấn luyện, chẳng nói với ai câu nào rồi sau đó mới đi đến động viên từng người.

Sau thất bại, ông không đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho may mắn, hay các cầu thủ, ông nhận trách nhiệm về mình.

Hôm ấy, dù cho cố giữ sự điềm tĩnh, các cầu thủ vẫn nhận thấy, chưa bao giờ người thầy của mình buồn đến thế.

Khi các cầu thủ gục ngã, ông Miura đã cố giấu nỗi buồn để động viên học trò. Ảnh: Quang Thắng.

Đêm trước trận tranh giải ba, ông Miura đã mời toàn đội đi liên hoan, để vực dậy tinh thần các cầu thủ, cũng như cổ vũ chính mình.

Điều đó khiến các cầu thủ dù đã gục ngã nhưng vẫn cố đứng dậy để ra sân tập quyết giành được tấm HCĐ dành tặng cho thầy.

Một người thầy nghiêm khắc, nhưng trong sinh hoạt ông rất dễ gần và tâm lý. Ông tạo cho các học trò mình sự thoải mái nhất trong cuộc sống, chỉ trên sân tập, ông mới đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối.

Nhưng ông không thể che giấu nỗi buồn ngay cả khi đội tuyển giành thắng lợi. Ảnh: Hà Bạch.

Sau chiến thắng trước Indonesia để giành tấm HCĐ, người ta vẫn không thể tìm thấy nụ cười của Miura từ cabin huấn luyện cho đến phòng họp báo.

Thậm chí, nỗi buồn ấy càng lớn hơn so với thất bại trước Myanmar.

Ở phòng họp báo, ông gần như cúi đầu xuống để cố tránh những ống kính chĩa vào nỗi buồn sâu thẳm của mình, nhưng ngay cả khi cố giấu đi điều ấy, càng khiến nỗi buồn của ông lớn hơn.

Sau trận, ông lại mời các cầu thủ đi liên hoan, thậm chí thoải mái để cầu thủ dẫn người yêu đi cùng. Bạn gái Mạc Hồng Quân, Ngọc Thắng, Công Phượng... đều xuất hiện trong bữa ăn ấm cúng ấy.

Trong đêm cuối cùng ở Singapore khép lại, ông Miura mới tìm đến những ly bia như một sự chia sẻ.

Ông rất thoải mái để các cầu thủ dẫn theo bạn gái đi ăn cùng đội. Ảnh: Internet.

Ai cũng biết HLV Miura có tửu lượng rất tốt, dù không uống thường xuyên. Nhưng đêm qua, ông đã uống rất nhiều.

Ở quán ăn, ngay cả khi những người hâm mộ đến xin chụp hình cùng, ông cũng chỉ gượng cười mà không xóa nét buồn trên khuôn mặt thư sinh của mình.

Mới 1 năm ở Việt Nam, ông Miura - từ một HLV lịch lãm, sang trọng, thậm chí bị người ta gọi là thư sinh và còn quá trẻ so với tuổi - thế mà bây giờ mái tóc của ông đã bạc đi rất nhiều.

Khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, và quả thực rất ít khi người ta thấy chiến lược gia người Nhật cười.

Ở quán bia, khi chụp cùng người hâm mộ, dù cố cười nhưng không khó nhận ra nét buồn trên khuôn mặt của ông Miura. Ảnh: Internet.

Ông đã kỳ vọng rất nhiều vào lứa cầu thủ mà mình đào tạo nên, ông cũng có niềm tin rất lớn vào thế hệ này, những cầu thủ mà hơn một lần ông khẳng định sẽ đưa bóng đá Việt Nam tiếp cận Top 10 châu Á.

Lời hứa của ông mới chỉ tròn một nửa, các danh hiệu gần như đang quay mặt lại ông trong những thời khắc quyết định, nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của ông trong việc thay đổi bộ mặt của bóng đá Việt Nam.

Trước ngày về Việt Nam, điều mà các cầu thủ sợ hãi nhất không phải là những chỉ trích từ người hâm mộ, mà họ sợ thầy Miura sẽ ra đi sau SEA Games.

Tiền vệ Trần Phi Sơn chia sẻ: "Em phải cảm ơn thầy Miura, thầy đã chỉ cho em biết những khuyết điểm của mình và giúp em tiến bộ lên rất nhiều. Điều quan trọng là thầy giúp toàn đội đoàn kết và yêu thương nhau hơn."

Trong khi đó, các cầu thủ Ngọc Hải, Minh Tùng, Ngọc Thắng, Mạc Hồng Quân... đều cảm thấy lo sợ nếu HLV Miura không được trọng dụng.

Thậm chí, họ khẳng định chính vì thấy thầy buồn nên đã cố gắng đứng dậy để thi đấu trong trận tranh HCĐ.

Khi được hỏi về tương lai của HLV Miura, phóng viên Nhật Bản Megumi Hata cho biết:

"Ông ấy là người quan trọng giúp bóng đá Việt Nam thay đổi rất nhiều thời gian qua.

Tôi nghĩ các bạn nên trân trọng điều ấy. Tôi muốn được nhìn thấy ông Miura tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam."

Lê Thương | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục