HLV Hàn Quốc là ứng viên dẫn dắt tuyển Singapore

16:55 Chủ nhật 23/01/2022

Sau khi không được chọn dẫn dắt tuyển Malaysia, ông Kim Hak-bum có thể trở thành HLV trưởng tuyển Singapore.

Theo The Straits Times, Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) đã nhận 50 hồ sơ ứng tuyển vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển quốc gia nước này. Trước đó, FAS chia tay HLV người Nhật Bản Tatsuma Yoshida sau khi dừng bước ở bán kết AFF Cup 2020.

Trong nhóm ứng viên, có 3 nhân vật nổi bật là HLV Stephen Constantine, Luis Milla và Kim Hak-bum. Ông Constantine là cựu thuyền trưởng tuyển Nepal, Sudan và Ấn Độ. Gần nhất tại Asian Cup 2019, ông dẫn dắt tuyển Ấn Độ thắng Thái Lan 4-1 ở vòng bảng.

HLV Hàn Quốc là ứng viên dẫn dắt tuyển Singapore - Bóng Đá

HLV Kim Hak-bum (áo xám) giúp các đội tuyển trẻ Hàn Quốc có 2 danh hiệu liên tiếp từ năm 2018 đến 2020. Ảnh: AFC. 

Ông Luis Milla là cựu HLV trưởng U19, U21, U23 Tây Ban Nha và U23 Indonesia. Còn Kim Hak-bum là cựu HLV trưởng Olympic Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD 2018 và U23 Hàn Quốc vô địch châu Á 2020.

  

Ông Kim Hak-bum cũng là một trong hai ứng viên cuối cùng cho vị trí HLV trưởng tuyển Malaysia thay Tan Cheng Hoe. Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã chốt ông Kim Pan-gon và công bố bản hợp đồng này cách đây chưa lâu.

Tuyển Singapore vốn là thế lực cũ của bóng đá Đông Nam Á nhưng không có thành tích tốt kể từ năm 2012 tới nay. Trong 3 năm trở lại đây, Singapore đang cho thấy dấu hiệu tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Tatsuma Yoshida, minh chứng là thành tích đồng hạng ba AFF Cup 2020. Sau giải này, ông Yoshida chia tay và trở lại Nhật Bản.

FAS sẽ cân nhắc lựa chọn các ứng viên và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Singapore trong tháng 3. Nếu Kim Hak-bum được chọn, Đông Nam Á sẽ có 4 HLV Hàn Quốc sau Park Hang-seo (tuyển Việt Nam), Shin Tae-yong (Indonesia) và Kim Pan-gon (Malaysia).

Trong năm 2022, bóng đá Singapore cũng hướng đến những đấu trường quan trọng là SEA Games và AFF Cup.

Ngọc Lê | 15:14 23/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục